Tổng hợp các lỗi thường gặp Oppo A5, A5s

0
2340
Màn hình Oppo A5, A5s bị liệt, loạn cảm ứng
Màn hình Oppo A5, A5s bị liệt, loạn cảm ứng

Ngay ở những chiếc điện thoại siêu sang khả năng hư hỏng hoặc bị lỗi vẫn rất thường xuyên xảy ra. Do đó, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi các sản phẩm từ nhà Oppo gặp phải trục trặc. Cùng Nguyễn Gia Mobile tiến hành tổng hợp các lỗi của Oppo A5 và A5s để biết được nguyên nhân do đâu từ đó ngăn chặn tốt hơn ngay từ đầu.

Các lỗi thường gặp như: cảm ứng màn hình, lỗi bộ nhớ đầy, treo máy, lỗi sạc pin chậm, lỗi sập nguồn sẽ được nói rõ trong bài viết này. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi cảm ứng màn hình của Oppo A5, A5s trước nhé.

Lỗi cảm ứng màn hình Oppo A5, A5s:

Trong lúc lướt web, chơi game bạn hay gặp phải lỗi nhảy cảm ứng, vuốt điểm cảm ứng không được hoặc đã chạm vào màn hình nhưng máy phản hồi chậm gây cảm giác khó chịu. Cách khắc phục là bạn hãy tắt hết ứng dụng và tắt nguồn khởi động lại máy sẽ hoạt động bình thường.

Màn hình Oppo A5, A5s bị liệt, loạn cảm ứng
Màn hình Oppo A5, A5s bị liệt, loạn cảm ứng

Lỗi thường gặp nữa là liệt cảm ứng, loạn cảm ứng do bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại làm phôi màn hình LCD bị lỗi hoặc IC cảm ứng bị sốc điện. Bạn khắc phục lỗi này bằng cách tắt hẳn nguồn điện thoại chờ khoảng 20-30 giây sau đó hãy mở nguồn lại, nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi liệt, loạn cảm ứng lúc này bạn cần thay màn hình Oppo A5, A5s mới sử dụng bình thường được nhé.

Lỗi bộ nhớ:

Lỗi bộ nhớ là lỗi dễ gặp nhất khi sử dụng Oppo A5 và A5s. Trong đó, phổ biến hơn với A5s khi bộ nhớ của nó chỉ đạt 32GB. Biểu hiện rõ nhất trong tình huống hết bộ nhớ là bạn không thể tiếp tục tải các ứng dụng về máy. Hơn nữa, máy chứa đầy bộ nhớ tăng áp lực cho tổng thể và khiến khả năng vận hành kém mượt, nhạy.

Oppo A5, A5s lỗi không tải được ứng dụng
Oppo A5, A5s lỗi không tải được ứng dụng

Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tải ứng dụng làm sạch máy để dọn dẹp những phần không cần thiết nhằm giảm tải áp lực. Tuy nhiên, giải pháp này không quá khả thi bởi dung lượng rác chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

Trong khi đó, cách gỡ bớt những cài đặt không cần thiết hoặc chuyển sang thẻ nhớ ngoài sẽ giải quyết được triệt để vấn đề. Như vậy, thay vì cài mặc định lưu trực tiếp vào lưu trữ hệ thống bạn nên chuyển nó sang lưu trữ người dùng.

Chuyển ứng dụng Oppo A5, A5s qua bộ nhớ người dùng
Chuyển ứng dụng Oppo A5, A5s qua bộ nhớ người dùng

Có thể bạn quan tâm:
>>> Hướng dẫn hard reset, khôi phục cài đặt gốc Oppo A5, A5s
>>> Hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Oppo A5
>>> Hướng dẫn cách khắc phục Oppo A5s lỗi cảm ứng
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A5
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A5s

Lỗi treo máy:

Oppo A5 và Oppo A5s không phải là dòng máy dành cho game thủ hoặc các bạn chơi game chuyên nghiệp. Chip xử lý của máy tập trung vào nhân hơn GPU chứng tỏ máy thích hợp cho công việc cũng như các thao tác thông thường.

Oppo A5, A5s treo máy
Oppo A5, A5s treo máy

Chính vì thế, ngay cả khi chụp ảnh lâu máy vẫn mượt nhưng chỉ cần chuyển sang chơi Liên quân mobile hay các trò có chi tiết đồ họa cao máy lập tức mất độ nhạy, trở nên đơ và có thể mất cảm ứng, đứng máy.

Để khắc phục tình trạng trên, tốt nhất bạn chỉ nên chọn các phiên bản game mà máy có thể đáp ứng. Ngoài ra, nên tắt các ứng dụng ngầm khác trong lúc chơi game để duy trì được lượng pin tốt nhất.

Lỗi sạc pin chậm:

Tổng hợp các lỗi của Oppo A5, A5s sẽ thấy tình trạng nạp pin chậm là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng thiết bị. Vậy lỗi sẽ xuất phát do pin, do cục sạc hay do máy?

Oppo A5, A5s lỗi sạc pin chậm
Oppo A5, A5s lỗi sạc pin chậm

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy rằng ngay từ những ngày đầu sử dụng, khả năng sạc của Oppo đã rất chậm. Mất trên 2 giờ mỗi lần mới có thể nạp đầy 4.230mAh ở Oppo A5s và 5.000mAh ở Oppo A5. Như vậy, nguyên nhân đầu tiên là do lỗi từ cục sạc, trong khi máy được trau chuốt từ trong ra ngoài thì cục sạc lại chưa được quan tâm.

Ngoài hiệu suất cục sạc thấp, nguyên nhân khiến sạc chậm còn có thể do bạn chưa tắt hết các thiết bị chạy ngầm trong quá trình cắm sạc. Đối với tình trạng cắm dây mà máy không nhận tín hiệu bạn nên kiểm tra xem cục sạc có hỏng không. Nếu pin hỏng cần mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và xử lý.

Lỗi sập nguồn đột ngột:

Tình huống khác có thể gặp khi đang sử dụng máy là sập nguồn bất chợt khi đang sử dụng. Lỗi có thể do bạn quên sạc pin trong khi nhu cầu tiêu thụ tại thời điểm đó quá lớn.

Một nguyên nhân khác có thể do hư hỏng bên trong bộ xử lý của máy. Hiện tượng dễ xảy ra hơn với các thiết bị bị va chạm mạnh hoặc rơi vỡ trước đó. Đối với tình trạng này, tốt nhất bạn nên mang máy đi bảo hành để xác định chính xác nguyên nhân.

Tổng kết:

Với những thông tin tổng hợp các lỗi của Oppo A5, A5s như vừa trình bày, Nguyễn Gia Mobile cho rằng nguyên nhân không quá khó để khắc phục. Trong đó, lỗi bộ nhớ, tốc độ nạp pin và độ nhạy, loạn, liệt cảm ứng là các vấn đề hay gặp nhất và cũng dễ khắc phục.

Ngoài các nhược điểm trên, ưu điểm máy mang lại vẫn đáng cộng điểm hơn đối với sản phẩm có mức giá quá tốt như thế này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here