Thủ tục đổi bằng lái xe online đơn giản nhất

0
559
Đổi bằng lái xe online
Đổi bằng lái xe online

Thủ tục đổi bằng lái xe online hiện được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn làm phương thức để đăng ký đổi bằng lái xe của mình một cách đơn giản và thuận tiện nhất cho mọi người.

Xem thêm:

Bạn đang sử dụng giấy phép lái xe bằng giấy và nó đã cũ, bạn muốn đổi sang lại bằng lái xe thẻ PET để sử dụng. Tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để có thể đi đến cơ quan cấp giấy phép để thay đổi bằng lái xe.

Hiện nay bạn đã có thể thực hiện việc này thông qua đăng ký online một cách vô cùng dễ dàng. Bài viết này sẽ cho bạn biết những thủ tục chuyển đổi bằng lái xe online đơn giản nhất cùng với Đào Tạo Lái Xe PN nhé.

Đăng ký đổi bằng lái xe online có lợi ích gì?

Đổi bằng lái xe online
Đổi bằng lái xe online

Lợi ích của việc đổi bằng lái xe chính là sự tiện lợi của việc đăng ký này. Với việc này bạn sẽ không còn tốn nhiều thời gian di chuyển đến cơ quan có thẩm quyền cấp bằng lái xe như trước đây nữa.

Trước đây bạn sẽ phải xin nghỉ phép một ngày để có thể lên làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe, có đôi khi trong một ngày bạn cũng sẽ chưa chắc đã có thể hoàn tất xong thủ tục mà phải đi mấy lần khiến cho công việc của bạn bị đình trệ khiến kết quả kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cho nên vì hiểu được nỗi lo lắng của người dân hiện nay, sở GTVT đã cho phép mọi người có thể đăng ký cấp đổi bằng online với những biết vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà không làm mất quá nhiều thời gian của mọi người. Bạn chỉ việc đăng ký tại nhà và chờ ngày lên cơ quan cấp đổi bằng hoàn tất hồ sơ và nhận bằng lái mới thôi.

Thủ tục đổi bằng lái xe online đơn giản nhất

Đăng ký đổi bằng lái xe qua mạng

Đổi bằng lái xe qua mạng
Đổi bằng lái xe qua mạng

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang website đăng ký cấp đổi bằng lái xe online qua địa chỉ http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml.

Tiếp theo bạn hãy chọn nơi giải quyết thì bạn hãy chọn tỉnh thành phố nơi bạn đang sinh sống, cùng với đó là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe của mình. Ví dụ bạn chọn đăng ký tại sở GTVT TPHCM, nơi tiếp nhận hồ sơ bạn chọn 51/2 Thành Thái, phường 14, quận 10 và chọn đăng ký.

Lúc này trên trang web sẽ có mục số GPLX, bạn hãy nhập số bằng lái xe của mình vào. lúc này hệ thống sẽ tra thông tin giấy phép của bạn và sẽ hiển thị những thông tin về bằng lái xe của bạn.

Trang web sẽ tự động điền những thông tin này vào trong những mục điền thông tin hồ sơ cho bạn. Nếu như bạn nhập số GPLX mà bạn không thấy thông tin thì bạn sẽ không thể đăng ký đổi bằng qua mạng.

Kế tiếp bạn hãy nhập những thông tin liên hệ cần thiết như email, số điện thoại, để có thể nhận được mã xác thực giúp cho bạn có thể gửi thông tin đăng ký xin cấp giấy phép lái xe mới.

Nếu như có sai trong thông tin bạn hãy sửa chữa lại thông tin cho đúng và nhấn vào mục gửi đi yêu cầu chỉnh sửa lại hồ sơ. Ngoài ra bạn có thể chọn thời gian xử lý hồ sơ, kế tiếp sẽ có một tin nhắn đến số điện thoại hay email để bạn có thể xác thực hồ sơ và thực hiện được việc đăng ký.

Chờ đến ngày hẹn đem hồ sơ lên hoàn tất thủ tục và nhận bằng lái

Thủ tục đổi bằng lái
Thủ tục đổi bằng lái

Lúc này bạn hãy chuẩn bị hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe mới để đến ngày hẹn sẽ lên hoàn tất hồ sơ và đóng lệ phí 135.000đ để làm thẻ mới và nhận lại bằng lái xe thẻ PET mới nhất. hồ sơ bạn cần đem theo khi muốn hoàn tất hồ sơ bao gồm:

 • GPLX bản chính (không cần phải đem theo hồ sơ gốc)
 • Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân của mình và 1 bản photo
 • Đơn đề nghị cấp đổi bằng lái xe mới theo quy định của bộ GTVT
 • Một giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế được cấp quyền khám sức khỏe lái xe
 • Lệ phí đóng để làm bằng lái xe mới

Khi đến nơi và làm theo tất cả thủ tục theo yêu cầu của nơi cấp đổi bằng lái xe, thì bạn có thể nhận được bằng lái xe mới trong vòng hai tiếng ngay trông ngày hẹn mà không cần phải chờ lâu.

Trên đây là những kiến thức mà Đào Tạo Lái xe PN muốn chia sẻ cho bạn biết được những thủ tục đổi bằng lái xe online đơn giản và thuận tiện nhất để bạn không tốn quá nhiều thời gian di chuyển làm thủ tục như trước đây nữa. Bạn chỉ việc ở nhà đăng ký đổi bằng lái xe và chờ đến ngày hẹn đem hồ sơ bổ sung và nhận bằng lái mới mà thôi. Nếu như bạn còn thắc mắc chưa rõ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải thích rõ ràng hơn nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here