So sánh các loại thực phẩm bổ sung Protein hiện có trên thị trường

0
757
Whey Gold
Whey Gold

Thực phẩm bổ sung Protein là một sản phẩm phổ biến đối với các Gymer. Bởi lẽ, đây chính là nguồn cung cấp Protein nhanh nhất và tốt nhất cho cơ thể, hiệu quả hơn hẳn việc ăn uống hàng ngày của chúng ta. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung Protein khác nhau và loại nào cũng đều có ưu và nhược điểm.

Bài viết này sẽ so sánh các loại thực phẩm bổ sung Protein hiện có trên thị trường để chỉ rõ cho bạn đâu là loại thích hợp với bản thân mình nhất.

Những loại Whey Protein chính

Về cơ bản, ta có thể chia các loại thực phẩm bổ sung Protein ra làm 4 loại như sau:

 • Whey Protein Concentrate

Ưu điểm của loại Whey này đó chính là về giá thành. Trong 4 loại Whey mà ta đề cập đến, loại này có giá thành thấp nhất, rất phù hợp với những bạn chưa có điều kiện dư dả. Bên cạnh đó loại Whey này có chứa nhiều chất vi sinh có lợi cho cơ thể nữa.

Về phần nhược điểm là loại Whey này có chất lượng tương đối thấp, có chứa nhiều tạp chất dẫn đến kém tinh khiết hơn. Ngoài ra, do có chứa Lactose nên có thể gây đau bụng, tiêu chảy cho người bị dị ứng với Lactose. Khả năng cơ thể chúng ta hấp thụ loại Whey này cũng chậm hơn những loại khác nữa.

Xem thêm:

Ưu điểm của loại Whey này chính là hàm lượng Protein tinh khiết rất cao khoảng 90% đến 95%. Khả năng tiêu hóa và hấp thụ được vào cơ thể cũng rất nhanh. Loại Whey Protein Isolate không hề có Lactose nên có thể phù hợp cho mọi đối tượng người sử dụng. Những người đang ăn kiêng cũng không cần quá lo lắng khi sử dụng loại Whey này bởi vì hàm lượng chất béo và carbs của chúng khá ít.

Whey Isolate
Whey Isolate

Còn về nhược điểm của loại này, do phải trải qua quá trình lọc bỏ tạp chất để trở nên tinh khiết hơn, một số chất vi sinh có lợi cho cơ thể cũng vô tình bị lọc bớt đi. Và là một loại sản phẩm có chất lượng, cho nên giá thành của chúng cũng không hề dễ chịu như loại Whey Protein Concentrate.

 • Whey Protein Hydrolyzed

Ưu điểm của loại Whey này là loại có chứa hàm lượng Protein tinh khiết cao nhất trong các loại, với thành phần Protein chiếm đến hơn 95%. Ngoài việc không chứa Lactose và có hàm lượng chất béo, carbs cực kỳ thấp giống như Whey Protein Isolate, các phân tử Protein trong loại Whey này có kích cỡ nhỏ tối đa nên rất dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể.

Nhược điểm duy nhất của Whey Protein Hydrolyzed có lẽ là về mức giá của chúng. Do là một loại Whey chất lượng cao nên cái giá phải trả để sở hữu được chúng không hề rẻ. Ngoài vấn đề về mức giá thì khó có thể chỉ ra thêm được nhược điểm nào của loại Whey Protein Hydrolyzed này.

 • Whey Protein Blend

Là một loại Whey với sự kết hợp thành phần của 2 đến 3 loại Whey kể trên,cho nên sản phẩm của loại Whey này rất đa dạng và trải dài nhiều phân khúc giá. Ưu điểm của chúng là có chất lượng và hàm lượng Protein hơn hẳn loại Whey Concentrate, có khả năng hấp thụ Protein vào cơ thể cao hơn.

Thực phẩm bổ sung protein - Whey blend
Thực phẩm bổ sung protein – Whey blend

Còn về nhược điểm của loại Whey này, do là loại Whey hỗn hợp nên sẽ bao gồm luôn cả nhược điểm của những loại Whey kể trên. Ví dụ như, sẽ gây khó khăn cho những người bị dị ứng với Lactose nếu trong Whey Blend có chứa nhiều thành phần của Whey Concentrate

So sánh một vài sản phẩm cụ thể

 • Prostar 100% Whey Protein của Ultimate Nutrition

Là một dòng thực phẩm bổ sung Protein giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả hiện nay, có lẽ nhiều người cũng không xa lạ gì với sản phẩm này. Có thành phần chính là Whey Isolate, đây là Whey Blend với những ưu điểm và nhược điểm như:

 • Ưu điểm: Giá thành hợp lý với hàm lượng Protein tương đối cao, đi cùng với đó là lượng calo và lượng đường trong sản phẩm cũng rất thấp. Thêm nữa, sản phẩm này đến từ một thương hiệu cực kỳ uy tín.
 • Nhược điểm: Do là Whey Blend cho nên không tránh khỏi việc sản phẩm vẫn có chứa thành phần Whey Concentrate. Ngoài ra sản phẩm cũng có chứa Lactose, nên không phù hợp với những người bị dị ứng với Lactose.
 • Whey Gold của ON

Được ra đời từ lâu và nhận được sự săn đón nhiệt tình từ các Gymer, sản phẩm Whey Gold của ON đã trở thành dòng thực phẩm bổ sung Protein nổi tiếng tại Việt Nam. Whey Gold có những ưu và nhược điểm sau đây

Whey Gold
Whey Gold
 • Ưu điểm: Sản phẩm Whey Gold cung cấp cho người sử dụng một nguồn Protein với chất lượng tuyệt vời đi kèm với đó là mức giá phải chăng. Không chỉ có vậy, sản phẩm còn có mùi vị khá ngon nữa.
 • Nhược điểm: Do cũng là một loại Whey Blend nên không thể bao gồm 100% là Whey Isolate được. Và vì là một sản phẩm khá nổi tiếng nên cũng bị làm nhái, nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ mua phải hàng giả.
 • IsoFlex của Allmax Nutrition

Allmax Nutrition là thương hiệu hàng đầu về thực phẩm bổ sung Protein tại Canada, sản phẩm IsoFlex được sản xuất từ nguồn sữa bò ăn cỏ cực tốt nên được rất nhiều người tin dùng. Là một sản phẩm với 100% Whey Isolate, IsoFlex có những ưu và nhược điểm:

 • Ưu điểm:  Hàm lượng Protein có chứa trong sản phẩm cao, hàm lượng calo và đường thì rất thấp. Sản phẩm không chứa Lactose và Gluten, Cholesterol và chất béo nên phù hợp với đại đa số người sử dụng. Ngoài ra, IsoFlex có chứa nhiều enzyme tiêu hóa có lợi cho hệ tiêu hóa của chúng ta.
 • Nhược điểm: Sản phẩm đã có giá thành rất hợp lý cho nên có lẽ nhược điểm duy nhất của nó là có ít mùi vị để người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn.

Tham khảo: Blog

Mong rằng những so sánh trên đã có thể giúp bạn phần nào hình dung ra được ưu và nhược điểm của từng loại thực phẩm bổ sung Protein trên thị trường. Với nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của mỗi người, bạn có thể chọn ra được những sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here