Cách đơn giản khắc phục lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự

0
238
Cách đơn giản khắc phục lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự
Cách đơn giản khắc phục lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự

Lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự là gì? Nguyên nhân nào hình thành nên lỗi và làm thế nào để có thể khắc phục được? Là những câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng tìm kiếm lời giải ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Hãy đến với Qingjianmeng.com trong những nội dung lần này về tình trạng lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự. Theo đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách để các bạn có thể khắc phục được lỗi vô cùng khó chịu này, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự là gì?

Lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự là một lỗi ảnh hưởng đến quá trình nhập chữ
Lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự là một lỗi ảnh hưởng đến quá trình nhập chữ

Thông tin nhanh đến những ai chưa biết hoặc chưa gặp phải tình trạng lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự thì là một lỗi khiến cho các bạn không thể gõ được chữ số hoặc ký tự đặc biệt. Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng đối với những ai đang phải làm công việc liên quan nhiều đến soạn thảo thì đây là một lỗi tương đối khó chịu và rất mất thời gian để khắc phục.

Nguyên nhân hình thành nên lỗi có khá nhiều và nếu muốn biết các bạn có thể theo dõi danh sách liệt kê sau đây:

 • Lỗi Font chữ từ phần mềm gõ tiếng Việt.
 • Lỗi thiết lập sai tính năng của bàn phím.
 • Lỗi kẹt bàn phím.
 • Lỗi do đang khởi động tính năng gõ đặc biệt trên bàn phím.
 • Lỗi do hư hỏng ở bàn phím.
 • Lỗi do Driver.

Ngoài ra nếu các bạn có thời gian và mong muốn tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan khác xin hãy xem qua: Cách cài đặt phần mềm Tik Tok cho PC, Cách khắc phục khi laptop sạc không vào pin, Tổng hợp hướng dẫn kiểm tra ổ cứng,…

Cách khắc phục cho từng trường hợp lỗi

Cùng tìm hiểu cách khắc phục cho từng trường hợp lỗi
Cùng tìm hiểu cách khắc phục cho từng trường hợp lỗi

Tản mạn sơ qua về tình trạng lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự thế là đủ, giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để các bạn có thể khắc phục cho từng trường hợp lỗi khác nhau, xin mời các bạn đón xem.

Lỗi Font chữ từ phần mềm gõ tiếng Việt

Lỗi Font chữ từ phần mềm gõ tiếng Việt có thể khắc phục bằng cách thiết lập lại kiểu gõ
Lỗi Font chữ từ phần mềm gõ tiếng Việt có thể khắc phục bằng cách thiết lập lại kiểu gõ

Lỗi Font chữ từ phần mềm gõ tiếng Việt tương tự như cái tên của lỗi là một lỗi được hình thành từ chính các phần mềm gõ tiếng Việt mà các bạn đang sử dụng. Với lỗi này khi các bạn sử dụng bàn phím để gõ bất kỳ ký tự đặc biệt có dấu nào đó đều sẽ trả về một kết quả lỗi.

Cách khắc phục: Các bạn chỉ cần thiết lập lại phần mềm gõ tiếng Việt mà các bạn đang sử dụng với những thiết lập như sau:

 • Kiểu gõ: Kiểu gõ Telex.
 • Unicode dựng sẵn: Time News Roman.

Lỗi thiết lập sai tính năng của bàn phím

Có thể lựa chọn và thay đổi lại bộ ngôn ngữ gõ
Có thể lựa chọn và thay đổi lại bộ ngôn ngữ gõ

Lỗi thiết lập sai tính năng của bàn phím là một lỗi sẽ xuất hiện mỗi khi các bạn muốn sử dụng một ký tự đặc biệt bất kỳ nào đó. Đây là một lỗi tương đối hiếm và khá đặc biệt do chỉ xuất hiện mỗi khi các bạn cài đặt lại hệ điều hành.

Cách khắc phục: Cách khắc phục duy nhất đó là thiết lập lại tính năng nhập ký tự của bàn phím, để thực hiện các bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào thiết lập Cài đặt của Windows.
 • Bước 2: Lựa chọn tùy chọn Thời gian và ngôn ngữ.
 • Bước 3: Tiếp tục lựa chọn mục Ngôn ngữ và khu vực sau đó lựa chọn phần ngôn ngữ hiện có và chọn thiết lập Tùy chọn ngôn ngữ.
 • Bước 4: Tại mục Bàn phím chọn tùy chọn Thêm bàn phím và lựa chọn một ngôn ngữ thiết lập mới.
 • Bước 5: Lựa chọn ngôn ngữ thiết lập cũ và chọn Loại bỏ.

Xin lưu ý rằng ngôn ngữ được và cách thức thực hiện sẽ có phần khác biệt tùy theo ngôn ngữ lẫn phiên bản hệ điều hành mà các bạn sử dụng. Bên cạnh đó khi lựa chọn ngôn ngữ thiết lập bàn phím khuyến khích các bạn chỉ nên thay đổi giữa hai ngôn ngữ chính là UK và US.

Lỗi do đang khởi động tính năng gõ đặc biệt trên bàn phím

Với lỗi tính năng bàn phím có thể sử dụng tổ hợp Fn + Numlock để khắc phục
Với lỗi tính năng bàn phím có thể sử dụng tổ hợp Fn + Numlock để khắc phục

Nếu như các bạn đang gặp phải lỗi đặc biệt đó là gõ vào một số ký tự nhất định trên bàn phím thì lại ra số thay vì đúng như ký tự đã chọn. Thì đấy là một lỗi mà các bạn đã vô tình kích hoạt phải tính năng gõ số trên bàn phím.

Cách khắc phục: Đây không hoàn toàn là lỗi mà có thể xem như là một tính năng có sẵn trên các bàn phím ngày nay và để bật tắt tính năng các bạn chỉ cần nhấn tố hợp phím Fn + Numlock.

Lỗi do hư hỏng, kẹt bàn phím

Nếu bàn phím bị hư hỏng chỉ có thể được thay mới
Nếu bàn phím bị hư hỏng chỉ có thể được thay mới

Đây là một lỗi có thể xảy ra với những chiếc bàn phím đã có một tuổi thọ sử dụng tương đối lâu dài dẫn đến một số hư hỏng nhất định. Hoặc đôi khi cũng có thể do bàn phím không được vệ sinh kỹ lưỡng sau quãng thời gian dài sử dụng mới dẫn đến tình trạng lỗi.

Cách khắc phục: Có thể thử vệ sinh, làm sạch và thử lại bàn phím xem đã khắc phục được lỗi hay chưa nếu không thì thay mới bàn phím là cách giải quyết duy nhất.

Thông tin kể trên tới đây cũng đã là hồi kết cho toàn bộ nội dung chi tiết về tình trạng lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự cùng cách để có thể khắc phục nó. Sau cùng xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai khác tại chuyên mục kiến thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here