Những lưu ý khi chọn và gửi hoa chia buồn

0
549

Hoa chia buồn là một phần không thể thiếu đối trong cuộc sống của mỗi chúng ta, hoa luôn luôn đa dạng để thể hiện được hết những cung bậc cảm xúc của con người trong cuộc sống. Với hoa chia buồn là để thể hiện sự thành kính và trang trọng vì thế mà cần người chọn hoa phải có những kiến thức và kinh nghiệm khi lựa chọn. 

Hiểu được những ý nghĩa đó, Điện hoa Hà Nội, sẽ chia sẻ đến bạn “Những lưu ý khi chọn và gửi hoa chia buồn”,hãy cùng theo dõi nhé.

Những lưu ý khi chọn và gửi hoa chia buồn 

Với kinh nghiệm của mình Điện hoa tươi Tp Hồ Chí Minh xin được chia sẻ một số lưu ý: 

Biết ý nghĩa hoa để chọn hoa chia buồn cho phù hợp

Biết ý nghĩa hoa để chọn hoa chia buồn cho phù hợp
Biết ý nghĩa hoa để chọn hoa chia buồn cho phù hợp

Mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa rất riêng, vì thế mà khi chọn lựa cho chúc mừng hay hoa chia buồn cũng đều phải cân nhắc vì có thể sự sơ ý của bạn sẽ làm không khí của buổi tiễn đưa thêm phần nặng nề. 

Một số loài hoa bạn có thể sử dụng để chia buồn có thể kể đến như hoa lan, hoa cúc, hoa ly, hoa cẩm chướng, hoa hồng trắng, hoa hướng dương,….

Đặc biệt, hoa Lan, hoa Ly, hoa Cúc chính là những loài hoa thể hiện được sâu sắc nhất ý nghĩa chia buồn của nó. 

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Nếu không phải là người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn hoa bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những nhân viên từ cửa hàng uy tín.  

Hoa Ly mang ý nghĩa thể hiện được sự cầu nguyện cho người đã khuất bình an bên thế giới bên kia, còn với hoa cúc theo văn hoá Mỹ và Châu Âu sẽ thể hiện được sự danh dự, cảm thông. 

Theo văn hóa Châu Á hoa cúc lại tượng trưng cho sự tái sinh và hoa Lan chính là tình cảm của người tặng dành cho người đã khuất là tôi vẫn luôn yêu bạn. 

Như thế, với những quốc gia khác nhau hoa tươi mang những ý nghĩa khác nhau, vì thế bạn cần nắm được để tặng hoa thể hiện được điều mà bạn mong cầu. 

Ngoài ra, với những vùng miền khác nhau cũng có sự phân biệt và có những văn hóa riêng trong cách tặng hoa, nên lưu ý. 

Người Bắc thông thường sẽ có sự khó tính và khắt khe hơn so với văn hóa người Miền Nam vì thế mà bạn nên chọn lựa hoa có màu sắc trang nhã và đơn giản với phong cách thiết kế sang trọng, sẽ phù hợp hơn. 

Một thực tế cho thấy là người Miền Bắc thường lựa chọn hoa có màu trắng để viếng những người trẻ chưa lập gia đình, với những người già thì họ sẽ chọn màu vàng.

Hình dáng thiết kế với những mẫu hoa tươi khi viếng Miền Bắc bạn có thể tham khảo đó chính là hoa tươi hình tam giác, kệ hoa chia buồn hình tròn, hoặc hoa hình bức tường,……

Người Miền Nam với tính sống phóng khoáng và thoải mái hơn vì thế không cần quá cầu kỳ khắt khe. Với người Miền Nam những màu hoa bạn có thể chọn để chia buồn với người còn sống và thể hiện sự tôn trọng dành cho người đã khuất đó chính là vàng, trắng hoặc đen. Cũng tùy thuộc vào mối quan hệ để bạn có thể chọn sản phẩm hoa tươi chia buồn phù hợp nhất. 

Chọn hoa Viếng Theo văn hóa Miền Nam
Chọn hoa Viếng Theo văn hóa Miền Nam

Với người Miền Trung thật thà và thẳng tính coi trọng tình nghĩa, vì thế chọn hoa tươi chia buồn với người đã khuất Miền Trung nên chọn sản phẩm thể hiện được cái tình, cái nghĩa, màu sắc khuyến khích bạn nên chọn là màu vàng, trắng,……..

Chọn hoa Viếng Theo văn hóa Miền Trung
Chọn hoa Viếng Theo văn hóa Miền Trung

Cách gửi lẵng hoa khi không đến viếng trực tiếp 

Cách làm tốt nhất cần thực hiện khi bạn không thể đến nhà viếng trực tiếp đó chính là nhờ đến sự hỗ trợ của những cửa hàng hoa tươi. Những cửa hàng hoa tươi hiện nay, thực sự rất chuyên nghiệp trong việc thay bạn gửi những lời chia buồn và sản phẩm đến tận nơi một cách chu đáo nhất. 

Tuy nhiên để có thể thực hiện được một cách tốt nhất bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín và khi gửi bạn cần ghi chú lại những thông tin của người đã khuất, như địa điểm, thời gian, tên người mất, bao nhiêu tuổi, giới tính,….cùng những lời chúc từ phía bạn nếu có. 

Kiểu dáng và băng rôn 

Ngoài những lưu ý trên bạn cần cho shop hoa tươi biết được mong muốn của bạn là gì để họ có thể chuẩn bị thật đầy đủ, chu đáo nhất. 

  • Tặng vòng tang lễ hình tròn: cầu mong người đã khuất sớm đầu thai, siêu thoát. 
  • Tặng vòng hoa hình tam giác: mang ý nghĩa gắn kết người sống với người đã khuất 
  • Tặng vòng hoa hình vuông: mang ý nghĩa an ủi, mọi đau thương rồi cũng sẽ qua 
  • Tặng vòng hoa hình thập giá: dành cho những ai đang theo đạo Thiên Chúa
Hình hoa hình thập giá cho người Thiên Chúc
Hình hoa hình thập giá cho người Thiên Chúc

Chọn hoa tươi tặng kỷ niệm tuy khó nhưng tặng hoa tươi chia buồn lại càng khó hơn, với những dịp mang tính trang trọng và cần sự tôn kính thì việc lựa chọn phù hợp rất cần thiết.

Với những thông tin cung cấp trong bài viết có thể giúp ích được cho bạn khi lựa chọn sản phẩm hoa tươi chia buồn. Để có được những vòng hoa chia buồn phù hợp nhất hãy truy cập https://giaohoatannoi247.com/ để chọn lựa nhé. 

Tác giả: Duyên Lê 
Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here