Những điều cấm kỵ ở Thái Lan bạn cần lưu ý khi đi du lịch

0
354
Những điều cấm kỵ ở Thái Lan
Những điều cấm kỵ ở Thái Lan

Thái Lan – được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, một vùng đất linh thiêng sẽ không tránh khỏi những điều cấm kỵ riêng của họ đặt ra. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn luôn là điểm đến hàng đầu của những người yêu thích “xê dịch” ngoài nước bởi không chỉ vẻ đẹp mà còn có ẩm thực vô cùng ngon và độc lạ tại đất nước này.

Trong bài viết hôm nay, qingjianmeng.com sẽ giới thiệu cho các bạn một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn đó chính là Thái Lan với vô số những kiến trúc đẹp và những món ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, “nhập gia tùy tục” bạn cần nên biết những điều cấm kỵ ở Thái Lan để tránh chuốc họa vào thân nhé. Cùng Qingjianmeng tìm hiểu xem đó là những điều cấm kỵ gì nhé.

Sơ lược về đất nước Thái Lan

Sơ lược về Thái Lan
Sơ lược về Thái Lan

Khi nhắc đến Thái Lan, mọi người liền nhớ đến với cái tên xứ sở chùa vàng bởi tại đất nước này có hàng trăm, hàng ngàn cảnh chùa với kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp mỹ miều.

Vì cùng trong khu vực Châu Á nên Thái Lan có khí hậu cũng khá giống với Việt Nam và là một trong những quốc gia thu hút khách du lịch nhất thế giới. 

Đất nước Thái Lan phát triển nền công nghiệp hiện đại nhưng chưa bao giờ đánh mất đi những giá trị văn hóa truyền thống của họ.

Thái Lan – tên gọi chính thức là Vương quốc Thái Lan, sở hữu cho mình diện tích 513.120 Km2, tính đến năm 2018 có gần 70 triệu người dân sinh sống tại đất nước này.

Những điều cấm kỵ ở Thái Lan mà bạn cần lưu ý khi du lịch

Không được chạm vào đầu người khác

Không được chạm vào đầu người khác
Không được chạm vào đầu người khác

Ở Thái Lan, việc chạm vào đầu của người khác được xem là điều cấm kỵ, đây là một điều vô cùng bất lịch sự

Vì đây là vùng đất linh thiêng, bộ phận đầu của họ được xem là dùng để thờ các vị thần mà họ tôn kính, việc chạm vào đầu họ xem như chạm vào đầu của các vị thần linh, được xem là bất kính với các vị thần mà họ tôn kính.

Nữ giới không được chạm vào nhà sư

Nữ giới không được chạm vào nhà sư
Nữ giới không được chạm vào nhà sư

Ở Thái Lan, nữ giới sẽ không được phép chạm vào nhà sư vì đây là sự bất kính với nhà sư, đối với nhà sư bị người khác giới chạm vào dù chỉ là chạm vào áo thì nhà sư đó phải làm một buổi lễ thanh minh để rửa sạch tội lỗi của mình.

Khi tham quan chùa, một nữ giới muốn đưa món vật đến tay nhà sư thì nên nhờ một người đàn ông mang đến cho nhà sư hoặc sẽ để món đồ đó tại ở dưới đất và nhà sư đến lấy chứ không được phép tận tay đưa cho nhà sư.

Lưu ý khi nói về Hoàng Gia

Lưu ý khi nói về hoàng tộc
Lưu ý khi nói về hoàng tộc

Hoàng tộc, nhất là khi nói về vua được xem là người mà người dân kính trọng nhất. Chính vì thế, bạn không nên nói về chính trị, hoàng tộc đây là những điều cấm kỵ ở Thái Lan.

Nếu để người khác nghe được bạn đang nói về Hoàng Tộc hay những vấn đề liên quan, họ sẽ báo cảnh sát và bạn sẽ bị xử tội rất nghiêm trọng

Không dùng bàn tay trái để đưa đồ cho người khác

những điều cấm kỵ ở thái lan
những điều cấm kỵ ở thái lan

Dùng bàn tay trái để đưa đồ, tặng quà cho người khác được xem là những điều cấm kỵ ở Thái Lan. Vì người Thái cho rằng tay phải biểu hiện cho sự cao quý, còn tay trái dùng để làm những công việc sau khi đi vệ sinh xong. Chính vì thế, nếu muốn đưa hoặc tặng quà cho người Thái thì hãy dùng tay phải để đưa cho họ, thể hiện sự tôn trọng họ. 

Ngoài ra, một số bài viết hay liên quan mà bạn có thể tham khảo như: kinh nghiệm du lịch lúc cao điểm kinh nghiệm du lịch côn đảo.

Qua chuyên mục du lịch – qingjianmeng đã đưa ra những điều cấm kỵ ở Thái Lan mà bạn cần lưu ý khi du lịch Thái Lan. Đây là một quốc gia sở hữu rất nhiều chùa, là một nơi rất linh thiêng nên sẽ có những điều lệ được đưa ra vô cùng nghiêm ngặt. Chính vì thế, nếu không muốn chuyến đi của bạn gặp tai họa thì hãy nhớ những điều trên nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here