Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại liệt nút nguồn

0
175
Khắc phục điện thoại bị liệt nút nguồn
Khắc phục điện thoại bị liệt nút nguồn

Bỗng dưng điện thoại liệt nút nguồn làm cho bạn hoang mang không biết thế nào mà dùng. Với điện thoại, nút nguồn là bộ phận quan trọng để giúp mở hoặc tắt điện thoại, cũng như có thể khoá màn hình.

Nếu một ngày như bao ngày bận rộn khác, điện thoại của bạn không thể dùng nút nguồn được nữa thì phải giải quyết ra sao. Đọc qua bài viết tại qingjianmeng.com, chúng mình sẽ nói cho bạn biết qua về nguyên nhân, cũng như có những cách khắc phục nào khi nút nguồn điện thoại bị liệt nhé.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại liệt nút nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt nút nguồn
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt nút nguồn

Thường xuyên có những tác động mạnh lên bộ phận nút nguồn

Nếu bạn thường xuyên có những hành động tác động mạnh lên nút nguồn như: Việc nhấn mạnh vào nút nguồn hoặc hay giữ nút nguồn lâu, điều này sẽ làm cho nút nguồn dễ bị liệt và không thể hoạt động đúng như những gì mà bạn mong đợi.

Có thể bạn đang tìm thêm về những Chia sẻ cách tải xuống video trên youtube nhanh chóng, hiệu quả.

Nút nguồn bị ngấm nước

Nút nguồn của điện thoại của bạn sẽ rơi vào tình trạng ẩm, ướt nếu bạn lỡ tay để điện thoại rơi vào nước, hoặc bạn hay có thói quen mang theo điện thoại khi đi tắm, rửa mặt. Khi điện thoại bị ngấm nước thì không chỉ nút nguồn mà sẽ có rất nhiều bộ phận khác bị ảnh hưởng.

Điện thoại bị nhiễm nước là nguyên nhân dẫn đến liệt nút nguồn
Điện thoại bị nhiễm nước là nguyên nhân dẫn đến liệt nút nguồn

Nút nguồn bị bám bụi bẩn

Việc bạn phải thường xuyên làm việc trong các môi trường nhiều bụi bẩn như: Công trình xây dựng, nhà kho, nhà xưởng,… Sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị dính bẩn, các hạt cát, hạt bụi nhỏ có thể lọt vào và làm bị kẹt phần nút nguồn, gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Bài viết Tổng hợp hướng dẫn kiểm tra ổ cứng vô cùng đơn giản và hiệu quả có thể là đang là điều mà bạn tìm kiếm.

Điện thoại xảy ra va đập hoặc rơi vỡ

Đừng để điện thoại của bạn phải chịu những cảnh va đập rơi vỡ nghiêm trọng đến mức móp, méo, trầy xước. Khi bị va đập mạnh các bộ phận trong điện thoại đều bị “tổn thương”, nút nguồn điện thoại cũng không ngoại lệ.

Dùng hàng linh kiện thay thế không chính hãng

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều cửa hàng sử dụng những linh kiện trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Việc sử dụng những loại linh kiện này làm ảnh hưởng đến chất lượng của điện thoại. Chính vì vậy khi nút nguồn của bạn nếu đã có lịch sử sửa chữa, thay thế thì bạn nên tìm hiểu thử xem địa điểm mình bảo hành, kiểm tra điện thoại có uy tín hay không nhé.

Điện thoại bị bẩn quá lâu là nguyên nhân dẫn đến liệt nút nguồn
Điện thoại bị bẩn quá lâu là nguyên nhân dẫn đến liệt nút nguồn

Lỗi do nhà sản xuất

Đây là một nguyên nhân dù là không thường xuyên xuất hiện, nhưng cũng không phải là không có. Vì thế bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng khi quyết định mua một điện thoại nào đó nhé.

Một mẹo nhỏ cho ai đang dùng máy tính mà có thói quen xem lịch, hãy đọc thêm bài viết Hướng dẫn bạn cách hiển thị lịch âm trên Windows dễ theo dõi.

Cách mở điện thoại khi điện thoại liệt nút nguồn

Nhờ ai đó gọi đến để màn hình điện thoại sáng lên khi liệt nút nguồn
Nhờ ai đó gọi đến để màn hình điện thoại sáng lên khi liệt nút nguồn

Cắm sạc điện thoại để màn hình sáng lên

Điện thoại khi sạc hoặc kết nối với màn hình sáng lên, đây một trong những cách cách gián tiếp mở màn hình điện thoại. Khi màn hình điện thoại được bật lại, bạn có thể sử dụng điệ thoại bình thường.

Nhờ người khác gọi điện

Tương tự như cách trên, việc có người gọi đến cũng sẽ gián tiếp giúp màn hình sáng lên để bạn có thể sử dụng khi khẩn cấp. Tuy hai cách này đơn giản, nhưng những lúc cấp bách không phải ai cũng có thể nhớ mà ứng dụng.

Gõ đúp vào màn hình để mở máy

Trên một số điện thoại hiện tại, nhà sản xuất có làm thêm tính năng gõ hai lần để mở màn hình. Tính năng này giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại nhanh chóng, đồng thời cũng là cứu cánh rất hiệu quả khi điện thoại liệt nút nguồn.

Dùng nút Home ảo sẽ giúp bạn bật tắt điện thoại dễ dàng hơn
Dùng nút Home ảo sẽ giúp bạn bật tắt điện thoại dễ dàng hơn

Sử dụng nút Home ảo

Dùng nút Home ảo sẽ giúp bạn bật tắt điện thoại dễ dàng hơn và hạn chế việc sử dụng nút nguồn. Hiện nay, trên các dòng iPhone đều đã có nút Home ảo, tuy nhiên nếu dùng các dòng điện thoại Android thì bạn có thể sử dụng app hỗ trợ.

Những lưu ý để hạn việc điện thoại liệt nút nguồn

Sử dụng cẩn thận điện thoại để dùng được lâu hơn
Sử dụng cẩn thận điện thoại để dùng được lâu hơn
  • Sử dụng cẩn thận, hạn chế rơi vỡ điện thoại: Luôn giữ gìn và trân quý chiếc điện thoại của bạn, tránh để điện thoại va đập, rơi vỡ. Bạn có thể sử dụng thêm ốp lưng điện thoại để hạn chế sự tổn thương do va đập đối với điện thoại.
  • Thường xuyên vệ sinh nút nguồn: Vệ sinh điện thoại và nút nguồn thường xuyên sẽ giúp giảm đi tình trạng nút nguồn bị hỏng, bị kẹt do bụi bẩn.
  • Tránh việc tác động mạnh quá mức lên nút nguồn: Bạn nên sử dụng nút Home ảo trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày, việc này giúp bạn có thể tránh những tác động mạnh thường xuyên xảy ra với nút nguồn.
  • Tránh để điện thoại vào nước: Không mang điện thoại vào các nơi ẩm ướt như: Nhà tắm, bồn rửa mặt,… sẽ tránh việc làm hỏng nút nguồn cũng như những phần khác của điện thoại.

Với những chia sẻ từ bài viết trên, qingjianmeng.com tin rằng bạn đã có được những cách để có thể nhanh chóng thay thế nút nguồn bị liệt để mở màn hình trong những lúc cấp bách. Hãy tập thói quen sử dụng điện thoại cẩn thận hơn để hạn chế những lỗi không mong muốn xảy ra, như là điện thoại liệt nút nguồn như vừa rồi. Trong chuyên mục kiến thức, vẫn còn nhiều bài viết với đa dạng những thông tin hữu ích đang chờ bạn khám phá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here