Nguyên nhân điện thoại hỏng chân sạc và cách để khắc phục

0
240
Điện thoại hỏng chân sạc có thể là điều khó chịu bậc nhất
Điện thoại hỏng chân sạc có thể là điều khó chịu bậc nhất

Điện thoại hỏng chân sạc có thể là điều khó chịu bậc nhất khi sử dụng điện thoại. Việc chân sạc bị hỏng khiến bạn gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng điện thoại.

Điện thoại hỏng chân sạc khiến bạn khó có thể sạc pin, làm cho việc sạc điện thoại không vào pin hoặc sạc pin rất chậm. Vậy có những cách nào để khắc phục tình trạng này, cùng đọc qua thông tin bài viết dưới đây với những tổng hợp từ qingjianmeng.com bạn nhé.

Những dấu hiệu nhận biết chân sạc điện thoại hỏng

Có nhiều dấu hiệu để biết được chân sạc bị hỏng
Có nhiều dấu hiệu để biết được chân sạc bị hỏng

Điện thoại hỏng chân sạc thường sẽ có những dấu hiệu mà bạn có thể quan sát và theo dõi qua danh sách dưới đây:

  • Điện thoại của bạn không nhận sạc, không lên pin hoặc thậm chí tụt pin khi cắm sạc.
  • Điện thoại nhận sạc nhưng lại không lên pin hoặc lên pin rất chậm.
  • Bạn cần phải nhấn giữ hoặc là điều chỉnh chân sạc thì điện thoại mới nhận sạc.
  • Kết nối chân sạc và điện thoại bị lỏng lẻo, không chắc chắn.

Tình trạng này nếu cứ để kéo dài sẽ làm hỏng pin hoặc cổng kết nối trên điện thoại.

Có thể rằng bạn cũng đang quan tâm để tìm về các Hướng dẫn cách khôi phục khi quên icloud mật khẩu.

Những nguyên nhân khiến điện thoại hỏng chân sạc

Biết được nguyên nhân giúp hạn chế việc hỏng chân sạc
Biết được nguyên nhân giúp hạn chế việc hỏng chân sạc

Do ảnh hưởng của bụi bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn sẽ tích tụ bên trong cổng sạc. Chính vì lý do này mà chân sạc và cổng cắm bị lỏng lẻo, làm cho việc kết nối không còn được như trước.

Tìm một vài mẹo để tải xuống video trên Youtube, bạn có thể đọc thêm bài viết Chia sẻ cách tải xuống video trên youtube nhanh chóng, hiệu quả.

Chân sạc bị dính nước

Có thể do vô tình, như việc điện thoại bạn dính phải nước mưa chẳng hạn, nước đi vào cổng sạc làm cho cổng sạc bị ẩm, gây hư hỏng cho các linh kiện bên trong điện thoại dẫn đến hư hỏng. Nếu chẳng may tình trạng ẩm nước này kéo dài sẽ gây hư hỏng phần nguồn hoặc sẽ gây gỉ sét cho phần chân sạc.

Sử dụng loại cáp sạc kém chất lượng hoặc không phù hợp

Điện thoại hỏng chân sạc có thể do bạn thay chân sạc mới nhưng trúng phải hàng kém chất lượng, hoặc là hàng giả hàng nhái. Việc sử dụng chân sạc không đúng chất lượng sẽ làm cho việc kết nối với điện thoại không được chắc chắn như hàng chính hãng.

Những thói quen xấu sẽ làm chân sạc giảm tuổi thọ
Những thói quen xấu sẽ làm chân sạc giảm tuổi thọ

Chân sạc bị giảm tuổi thọ

Sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị giảm tuổi thọ, làm ảnh hưởng đến kết nối với cổng sạc của điện thoại. Một thói quen xấu thường thấy của đa số người dùng điện thoại đó là việc quen sạc pin liên tục hay vừa dùng vừa sạc. Thói quen này khiển đẩy nhanh việc điện thoại hỏng chân sạc do tuổi thọ của chân sạc bị giảm đi nhanh chóng.

Do việc cắm dây sạc vào cổng sạc không đúng cách

Phổ biến trong những lý do khiến điện thoại hỏng chân sạc đó là do người dùng hay quen cắm mạnh dây sạc vào cổng hoặc nắm dây sạc rút mạnh ra khi sạc xong. Với hành động như thế khiến cho chân sạc điện thoại dễ bị gãy hoặc khiến kết nối với cổng sạc chẳng được chắc chắn như trước. Chân sạc cũng chỉ là một linh kiện điện tử nhỏ, khả năng chịu lực kết, vì vậy hãy chú ý trong quá trình sử dụng bạn nhé.

Do nguồn điện không ổn định.

Một lý do dẫn đến điện thoại hỏng chân sạc, là do nguồn điện được truyền đến điện thoại không được ổn định, chập chờn, lúc mạnh lúc yếu hoặc điện năng được cung cấp không đủ. Tình trạng này không được khắc phục sớm có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và điện thoại.

Sức khỏe khi dùng điện thoại hoặc máy tính cũng rất quan trọng, bạn nên đọc thêm bài viết Những cách giúp giảm mỏi mắt khi ngồi máy tính trong thời gian dài.

Cách ngăn ngừa điện thoại hỏng chân sạc đơn giản

Nếu biết cách có thể sử dụng chân sạc được lâu hơn
Nếu biết cách có thể sử dụng chân sạc được lâu hơn

Vệ sinh cổng sạc nhiều hơn

Hãy dùng tăm nhỏ, tăm bông để có thể vệ sinh cổng sạc và loại bỏ bụi bẩn tích tụ bên trong cổng kết nối của điện thoại. Như vậy khi cắm chân sạc vào sẽ giúp bạn sạc pin hiệu quả hơn. Lưu ý không được vệ sinh bằng khăn ướt vì điều này có thể ảnh hưởng đến cổng sạc và gây nguy hiểm khi sạc.

Sử dụng loại cáp sạc chính hãng với công suất phù hợp

Khi công suất của cáp sạc cao hơn với mức chịu đựng của chân sạc sẽ dễ làm cho nhiệt độ tăng cao, dẫn đến điện thoại bị nóng, đôi khi dẫn đến hư hỏng. Bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng với công suất phù hợp, tránh tình trạng mua phải hàng giả kém chất lượng trên thị thường.

Tránh điện thoại bị tiếp xúc với nước

Tránh làm rơi và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng để tránh việc điện thoại hỏng chân sạc. Bên cạnh đó, bạn không nên sạc điện thoại trong môi trường có nhiệt độ quá nóng hay ẩm ướt. Khi đi mưa, bạn nên cho điện thoại vào túi chống nước để bảo vệ điện thoại tốt hơn.

Kiểm tra nguồn điện trước sạc để thêm an toàn
Kiểm tra nguồn điện trước sạc để thêm an toàn

Kiểm tra lại nguồn điện

Bạn nên kiểm tra nguồn điện trước khi sạc pin, lý do vì nguồn điện là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sạc pin điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại sạc dự phòng để thay thế trong trường hợp nguồn điện không ổn định nhé.

Thay đổi thói quen sạc để tránh điện thoại hỏng chân sạc

Bạn hãy từ bỏ thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, và cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những lý do cùng cách khắc phục, hạn chế việc dẫn đến điện thoại hỏng chân sạc mà qingjianmeng.com đã tổng hợp được. Qua bài viết, mong bạn sẽ chú ý hơn về những thói quen sạc điện thoại cũng như có những thói quen tốt để dùng được điện thoại lâu hơn. Vẫn còn nhiều thông tin khác bạn có thể đọc thêm tại chuyên mục kiến thức nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here