Kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đamb’ri, Bảo Lộc

0
313
Kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đamb'ri, Bảo Lộc
Kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đamb'ri, Bảo Lộc

Hiện nay, đất nền tại xã Đambri, Bảo Lộc là một trong những loại hình đất đang được nhiều nhà đầu tư săn lùng nhất. Bởi tiềm năng phát triển và sinh lời của khu vực này rất cao. Tuy nhiên loại hình này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu thiếu kiến thức và kinh nghiệm.

Chính vì thế, chuyên mục kiến thức qingjianmeng xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đambri, Bảo Lộc. Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đambri, Bảo Lộc

Kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đambri, Bảo Lộc
Kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đambri, Bảo Lộc

Việc các nhà đầu tư đổ xô nhau mua đất nền tại xã Đambri đã khiến khu vực này trở thành tâm sốt đất tại Bảo Lộc. Nắm bắt được thời cơ đó, nhiều chủ đầu tư đã cho ra hàng loạt các loại hình đất nền phân lô với giá thành rẻ. Tuy nhiên kèm theo đó cũng là những mối nguy tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến nhà đầu tư. 

Nếu bạn đang có ý định mua đất nền tại Bảo Lộc thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây. Chúng sẽ giúp cho bạn đầu tư an toàn hơn và tạo lợi nhuận tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư 

Tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư
Tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư

Chủ đầu tư có thể nói là một trong những yếu tố hàng đầu để bạn đánh giá được mức độ tin tưởng để đầu tư mua đất nền của họ. Cụ thể, một chủ đầu tư uy tín sẽ hội tụ những yếu tố như danh tiếng, độ chuyên nghiệp, vốn liếng,… để có thể làm cho khách hàng tin tưởng. 

Bạn nên cân nhắc việc mua đất nền có giá thành rẻ từ những chủ đầu tư nhỏ lẻ, không danh tiếng và thông tin cá nhân mập mờ, không rõ ràng. Bởi rất có thể đây là những mảnh đất ma, đất chết, không đem lại bất kỳ tiềm năng phát triển nào.

Việc tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư khá đơn giản. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các công ty môi giới nhà đất uy tín. Hãy yêu cầu họ cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đầu tư này. 

Những loại đất nền không nên mua

Những loại đất nền không nên mua
Những loại đất nền không nên mua

Nhằm giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch tốt hơn trong mua đất nền tại Đambri. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số loại đất nền bạn không nên mua:

  • Đất nền chưa được phép phân lô: Trước tình hình đất Bảo Lộc đang sốt hiện nay, nhiều dự án đất nền tự phát đã mọc lên hàng loạt. Hầu hết các loại đất nền này đều chưa được phép phân lô. Tuy nhiên vẫn được tiến hành rao bán cho các nhà đầu tư. Đây là việc làm trái pháp luật, nhà đầu tư khi mua phải loại đất này sẽ khó có thể chuyển nhượng. Có thể khiến nhà đầu tư rơi vào tình trạng “chôn vốn” và đặc biệt rất nguy hiểm với những nhà đầu tư vay vốn để mua đất nền.
  • Đất nền được rao bán giá rẻ: Đã có rất nhiều người cả tin vào những lời rao bán đất giá rẻ để rồi ân hận. Không phải cứ đất có giá rẻ là nên mua đầu tư, bởi phải có một lý do nào đó mà chủ sở hữu bán rẻ đất lại. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhiều loại đất nền này lại được thanh lý giá rẻ. Vì rất có thể đất nền này đang tiềm ẩn rủi ro đầu tư cực cao và chủ sở hữu muốn “bán tháo” nhanh nhất có thể.
  • Đất “dự án ma”: Tuyệt đối không được tin các đất nền dự án chỉ được phác thảo trên giấy. Vì rất có thể đây là những lô đất nền không có thật. Nếu bạn mua phải loại đất nền này thì nguy cơ bạn bị mất trắng tay là vô cùng cao. 
  • Đất nền đang bị cầm cố ngân hàng: Có không ít các chủ sở hữu hiện nay rao bán đất nền đang bị cầm cố ngân hàng. Mặc dù những loại đất này có giá thành rẻ hơn các loại đất nền bình thường. Nhưng cũng đừng dại mà mua đầu tư bởi đất này đã bị dính vào pháp lý, liên quan đến ngân hàng. Nên sau này bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển nhượng hay rao bán lại.
  • Không mua đất nền có sổ chung: Khi mua đất bạn phải đảm bảo rằng đất nền mình mua phải có sổ riêng. Không nên đầu tư mua đất nền có sổ chung. Bởi sau này sẽ rất khó khăn để thực hiện các thủ tục tách sổ, chuyển nhượng.

Kiểm tra thông tin pháp lý của đất nền 

Kiểm tra thông tin pháp lý của đất nền
Kiểm tra thông tin pháp lý của đất nền

Trong các giao dịch mua bán bất động sản thì việc kiểm tra thông tin hồ sơ pháp lý là vô cùng quan trọng. Bởi vì rất có thể sau này bạn sẽ phải gặp vô số rủi ro liên quan đến mảnh đất của mình nếu không kiểm tra kỹ pháp lý trước khi mua.

Trước hết, bạn cần chủ động yêu cầu người bán, chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất. Chẳng hạn như: Sổ đỏ, đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai, hợp đồng đặt cọc,… 

Kiểm tra kỹ càng thông tin trên hồ sơ có rõ ràng, chính xác như những gì chủ sở hữu đã rao bán hay không. Đặc biệt là kiểm tra xem mảnh đất nền mình dự định mua đã được cơ quan thẩm quyền xét duyệt quy hoạch hay chưa. Nếu chưa thì bạn cần phải xem xét lại việc có nên mua hay không để tránh gây ảnh hưởng sau này.

Tóm lại, qingjianmeng đã chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm mua đất nền tại xã Đambri, Bảo Lộc. Bằng những thông tin trên, bạn sẽ có lựa chọn thực đúng đắn khi mua đất nền nhé!

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến Kovergroup qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn thêm về các loại đất nền Bảo Lộc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here