Mâm đồ cúng nhập trạch nhà mới có những gì?

0
600
mam-cung-le-nhap-trach
mam-cung-le-nhap-trach

Mâm đồ cúng nhập trạch nhà mới vô cùng quan trọng vì nó là thứ sẽ thể hiện thành tâm của gia chủ đối với những thành linh trong khu vực ngôi nhà. Giúp cho các vị thần có thể phù hộ cho gia đình được bình an và may mắn.

Hiện nay có nhiều gia đình khi chuyển nhà vẫn không có chuẩn bị hay chuẩn bị chưa đúng những đồ vật mâm cúng nhập trạch. Khiến buổi lễ cúng nhập trạch không thể mang đến nhiều vận may hay tài lộc cho gia đình của mình.

Hôm nay qingjianmeng.com sẽ chia sẻ cho bạn biết được những mâm cúng lễ nhập trạch sẽ có những gì để cho các bạn chuẩn bị được chuẩn xác nhất nhé.

Cúng lễ nhập trạch mang đến những ý nghĩa gì?

mam-do-cung-le-nhap-trach

Cúng lễ nhập trạch vô cùng quan trọng mà bất cứ gia chủ nào khi chuyển nhà cũng đều phải thực hiện. Nó như là thủ tục giúp cho gia chủ và gia đình thông báo và cầu những vị thần phù hộ ở khu vực ngôi nhà của bạn được biết rằng bạn và gia đình sắp dọn đến đây. Xin phép những vị thần linh cho phép bạn có thể định cư lâu dài ở nơi này, cầu những vị thần phù hộ cho gia đình bình an, yên ổn định cư tại đây.

Từ thời xưa nghi lễ cúng nhập trạch đã xuất hiện và luôn duy trì truyền lại cho đến ngày nay. Thể hiện tâm linh tôn giáo của người dân Việt Nam. Với mong muốn được những vị thần linh bảo hộ cho gia đình có thẻ được bình an, ban nhiều tài lộc cho gia chủ.

Mâm đồ cúng lễ nhập trạch gồm có những gì?

ban-cung-le-khi-nhap-trach

Mâm cúng nhập trạch mà gia chủ chuẩn bị sẽ là thứ giúp thể hiện được tấm lòng của gia chủ đối với những bậc Thần Linh, trụ cột tinh thần của mọi người. Do đó nên dù ở bất cứ nơi nào, cho dù là gia đình có điều kiện tài chính hay không thì một mâm lễ cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất.

Xem thêm:

Sau khi dịch vụ vận chuyển tại các quận mà bạn thuê đã chở đồ đạc của bạn đến nơi thì bạn hãy bắt đầu bày ra những đồ lễ vật cúng về nhà mới. Gồm những hương hoa, ngũ quả cùng mâm lễ mặn.

Mâm đồ hoa quả cúng lễ dâng lên thần linh

 • Bạn hãy chọn cho mình 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa hay những trái cây vùng miền Bày trí một cách đẹp mắt
 • Chuẩn bị hoa hồng 1 bình hoa tươi, thường thì hãy chọn nhungwxc loại hoa như hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa huệ,…
 • Dâng lên 3 miếng trầu đã têm
 • 1 cặp đèn cầy
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Chuẩn bị cho mình 3 hũ nhỏ để đựng muối, gạo và nước.

Mâm đồ mặn cúng lễ nhập trạch

 • Chuẩn bị một bộ tam sên gồm một miếng thịt luộc, một tôm luộc và một quả trứng luộc.
 • Một con gà luộc để dâng lên bàn cúng lễ.
 • Chuẩn bị tô cháo
 • Chuẩn bị phần xôi
 • chuẩn bị thêm 3 ly rượu, 3 ly trà và 3 điếu thuốc

Bạn có thể thay đổi đồ cúng sao cho phù hợp với tài chính của mình là được, Không nhất thiết phải đúng mâm mặn như bên trên nhé.

Lưu ý khi làm lễ nhập trạch

mam-cung-le-nhap-trach

 • Khi thực hiện lễ nhập trạch thì gia chủ cần phải đốt một lò than đặt ở cửa ra vào nhà. Kế tiếp gia chủ hãy bước qua lò than để vào nhà đầu tiên (chân trái trước chân phải sau). Trên tay hãy mang theo bát hương và bài vị tổ tiên…
 • Những thành viên còn lại trong gia đình bước vào theo, mang theo các đồ vật may mắn phong thủy vào nhà như một chiếc chiếu, bếp nấu, tiền bạc,…… và tối kỵ là không đi tay không vào nhà.
 • Vào nhà mới việc đầu tiên mà gia chủ cần và nên làm là mở hết những cánh cửa. Giúp cho ngôi nhà có thể thông thoáng khí, cho sinh khí luồng vào ngôi nhà mình, kế tiếp bật tất cả điện trong ngôi nhà lên để có được sinh khí và sức sống.
 • Hãy nên chuyển nhà vào buổi sáng, trưa hay chiều tùy vào giờ tốt mà gia chủ đã chọn. Nhưng kiêng kỵ không được chuyển nhà vào ban đêm.
 • Làm xong những nghi lễ nhập trạch thì hãy nên giữ lại 3 hũ nước, muối, gạo để đặt trên bàn thờ ông Táo…

Nếu như bình thường bạn sợ chuyển nhà, đồ đạc của mình không thể nhanh và sớm để có thể chuẩn bị đồ đạc làm lễ cúng nhập trạch. Thì hãy nên chọn dịch vụ vận chuyển nhé, với nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự đảm bảo từ dịch vụ sẽ giúp cho đồ đạc của bạn được di chuyển mau chóng nhất để bạn có thời gian chuẩn bị được mâm cúng lễ.

chon-dich-vu-chuyen-nha-de-ranh-tay-lchuan-bi-le-cung

Hiện nay nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp đang hỗ trợ cho bạn có thể kể đến như Vinamoves.vn, Kiến Vàng, Vinamoving,… mà bạn có thể lựa chọn cho mình giúp quá trình vận chuyển được hoàn hảo và nhanh chóng nhất.

Những câu trả lời kiến thức trên đây đã giải đáp cho bạn được biết mâm đồ cúng nhập trạch cần có và chuẩn bị sẽ gồm những đồ dùng nào. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thẻ tự chuẩn bị cho mình một mâm đồ cúng hoàn hảo và tươm tất nhất. Giúp cho buổi lễ nhập trạch được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://qingjianmeng.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here