Cẩn thận lừa đảo mua bán nhà đất cần cảnh giác

0
487
lua-dao-ban-nha

Hiện nay hiện tượng lừa đảo mua bán nhà đất đang ngày càng quy mô và rầm rộ khiến cho nhiều người nhẹ dạ cả tin sập bẫy. Làm cho nhiều người tổn thất tiền bạc và niềm tin khi đi mua nhà, mua đất hiện nay.

Đi mua nhà, mua đất thường là những giao dịch có giá trị cao nhất hiện nay. Do đó đây là loại hình được nhiều đối tượng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra cho bạn những loại hình lừa đảo mua bán nhà đất mà bạn sẽ có nguy cơ gặp phải. Hãy tìm hiểu cùng với Qingjian Meng nhé.

Những chiêu thức lừa đảo mua nhà nhà đất cần cẩn thận

can-than-khi-di-mua-ban-nha

Một ngôi nhà bán cho nhiều người

Đây là kẻ lừa đảo vô cùng phổ biến và dễ gặp nhất hiện nay, thông thường kẻ xấu sẽ lợi dụng những giấy tờ nhà đất bản gốc hay bản sao để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Sau đó tiến hành bán nhà cho nhiều khách hàng khác nhau và ôm tiền biến mất, lúc này những người bị gạt sẽ không thể mua được nhà mà còn mất cả tiền đặt cọc đi mua nhà. Thông thường chúng sẽ đăng tin rao bán nhà với mức giá rẻ để có nhiều người cắn câu và bị mắc bẫy lừa.

Lừa đảo mua nhà qua giấy tờ giả

can-chung-mua-ban-nha-lua-dao

Đây cũng là một hình thức lừa đảo cũng được nhiều đối tượng áp dụng hiện nay. Kẻ xấu sẽ lợi dụng những giấy tờ nhà đất giả để đăng tin rao bán với giá rẻ. Khách hàng đến mua nhà sẽ bị bọn chúng lừa gạt mua nhà với những giấy tờ giả. Đến khi phát hiện thì tiền mất mà cũng không có được ngôi nhà hay miếng đất mà bạn mình mua. Do đó hãy thật cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi đi mua nhà nhé.

Đưa thông tin không chính xác mập mờ để lừa đảo

Khi đi mua nhà nhiều người còn khá chủ quan, không chịu khó tìm hiểu kỹ những thông tin về ngôi nhà mà mình muốn. Chủ yếu tin vào lời nói một phía của những môi giới viên hay những kẻ chủ nhà nhưng thật chất là những tên lừa đảo.

>>>Tham khảo:

lua-dao-mua-ban-nha-dat

Những thông tin thật sự về ngôi nhà sẽ không bao giờ nói cho bạn biết được do đó. Khi bạn bỏ tiền mua bất động sản, sẽ gặp phải nhiều rủi ro không đáng có như đất không được xây nhà ở, nhà có tranh chấp pháp lý,… Khiến cho bạn “tiến thoái lưỡng nan”, phải chịu trận và mất tiền bạc một cách không đáng có.

Lừa đảo lợi dụng sự tín nhiệm

Nhiều người khi đi mua nhà và muốn vay tiền, nhưng điểm tín nhiệm của những người này thường rất thấp nên không có được nhận sự vay vốn của ngân hàng. Do đó mà sẽ cần nhờ người đứng ra vay vốn giùm.

lua-dao-ban-nha

Nếu như gặp phải những kẻ lừa đảo, họ sẽ đem căn nhà của bạn làm tài sản thế chấp để vay những khoản tiền lớn và bỏ trốn mất. hay vay những khoản tiền vượt mức cần thiết của bạn. Sau đó khi bạn bị mất khả năng chi trả sẽ bị ngân hàng thanh lý tài sản là chính ngôi nhà của bạn đấy.

Những kiến thức về các cách thức lừa đảo có thể bắt gặp được khi đi mua nhà đất mà bạn nên chú ý và cẩn thận. Như vậy sẽ giúp cho bạn được đảm bảo an toàn cho tiền bạc của mình hơn khi đi mua nhà đất cho bản thân nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here