Nguyên nhân liệt màn hình điện thoại và cách khắc phục

0
670
man-hinh-cam-ung-bi-liet
man-hinh-cam-ung-bi-liet

Điện thoại của bạn khi đang sử dụng thì bị loạn đơ, thậm chí là bị liệt màn hình cảm ứng, nó khiến cho bạn không thể sử dụng được điện thoại để gọi điện nhắn tin với bạn bè người thân của mình.

Đối với cuộc sống hiện nay, thiết bị smartphone đã là thứ không thể nào thay thế được của rất nhiều người. Những chiếc điện thoại hiện nay đã có thể thực hiện được rất nhiều thứ tiện ích như chụp hình, gọi điện thoại video hay thậm chí là thanh toán mua sắm,…. Tuy nhiên khi sử dụng ddienj thoại người dùng thường gặp vấn đề loạn liệt màn hình gây khó chịu khi trải nghiệm và sử dụng điện thoại.

Bây giờ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và phương hướng khắc phục cho vấn đề liệt màn hình điện thoại nhé. Bây giờ cùng Qingjian Meng tìm hiểu thêm nhé.

Dấu hiệu và nguyên nhân màn hình bị liệt

cach-khac-phuc-man-hinh-cam-ung-bi-liet

Những dấu hiệu có thể nhận ra rõ ràng nhất khi sử dụng điện thoại mà bị liệt màn hình. Chính là khi sử dụng, bạn sẽ có thể thấy được có những điểm trên màn hình điện thoại của mình bấm vào không có phản hồi. Ví dụ như khi bạn mở bàn phím quay số điện thoại để gọi điện. Bạn sẽ thấy không phản hồi lại khi nhấn con số bất kỳ trên điện thoại, tùy theo điện thoại của bạn bị liệt ở đâu trên màn hình.

Nguyên nhân cho vấn đề này thường có nhiều loại, có thể do máy nóng quá mức hay có ánh sáng mạnh chiếu vào là hỏng các bóng đi ốt cảm biến ở một vị trí cố định. Khiến cho điện thoại của bạn bị liệt ở một số vị trí khác nhau trên màn hình.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác cũng có thể gây liệt màn hình điện thoại như:

  • Miếng dán màn hình quá dày hay không đạt được chất lượng tiêu chuẩn
  • Sử dụng cáp sạc điện thoại kém chất lượng
  • Màn hình của điện thoại bị vỡ khiến cho điện thoại bị liệt cảm ứng
  • Điện thoại của bạn bị dính nước hay bị ẩm, làm hỏng IC cảm ứng
  • Điện thoại bị va chạm gây tác động mạnh lên màn hình điện thoại
  • Hệ thống trên điện thoại bị quá tải khiến cho điện thoại của bạn bị đơ không thể sử dụng được.

Cách khắc phục vấn đề màn hình điện thoại bị liệt

man-hinh-cam-ung-bi-liet

Khởi động lại điện thoại của mình

Đây luôn là liều thuốc điều trị đầu tiên mà bạn nên sử dụng cho chiếc điện thoại của mình. Việc tắt máy và mở nguồn trở lại sẽ giúp cho chiếc điện thoại có thể khởi chạy lại từ đầu những ứng dụng  và cả hệ điều hành trên điện thoại. Giúp khắc phục được nhiều phần mềm hay chương trình hệ thống chạy sai gây liệt màn hình điện thoại tạm thời.

>>>Xem thêm:

Gỡ bỏ miếng dán bảo vệ màn hình

Hiện nay có nhiều người sử dụng điện thoại thường chọn dán thêm những miếng kính cường lực lên trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên có những miếng dán màn hình quá dày hay quá kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng không tốt đến việc sử dụng điện thoại.

Nhiều trường hợp do miếng dán hình điện thoại quá dày khiến cho điện thoại bị loạn cảm ứng, bị liệt khiến người dùng khó chịu khi sử dụng. Chỉ cần tháo ra là có thể sử dụng được điện thoại như bình thường.

Tháo thẻ nhớ và thẻ sim

Thẻ nhớ và thẻ sim là 2 thứ vô cùng quan trọng và cần thiết của mọi người khi sử dụng điện thoại. Tuy nhiên rất có thể chúng lại là nguyên nhân gây nên liệt cảm ứng trên điện thoại của mình đấy. Bạn hãy tắt nguồn và tháo thẻ nhớ và thẻ sim ra, sau đó hãy lắp đặt lại vào bên trong chiếc điện thoại của mình. Nếu như tình trạng liệt màn hình là do lỗi này, thì sẽ có thể khắc phục được ngay đấy nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

tri-liet-cam-ung-bang-cach-khoi-phuc-cai-dat-goc

Nếu như điện thoại của bạn bị liệt cảm ứng và khiến cho bạn không thể điều khiển được điện thoại được nữa. Thì có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình, như vậy sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu khi mới mua điện thoại. Tùy theo hệ điều hành sẽ có những cách thực hiện khác nhau.

  • Đối với điện thoại IPhone chạy hệ điều hành IOS thì có thể giữ nút nguồn và nút home cho đến khi logo apple hiện ra trên màn hình và tiếng hàng cài đặt lại hệ thống.
  • Đối với điện thoại Android thì bạn có thể sử dụng phím nguồn và phím tăng âm lượng bấm giữ cùng lúc cho đến khi có menu cài đặt hệ thống hiển thị.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Có nhiều trường hợp điện thoại của người dùng bị lỗi liên quan đến phần mềm của máy. Cho nên nhiều trường hợp bạn có thể kiểm tra điện thoại xem có bản cập nhật phần mềm mới hay không. Nếu có thì bạn hãy cập nhật điện thoại lên phiên bản mới nhất, để có thể khắc phục những lỗi phần mềm đang có khiến cho điện thoại của bạn bị liệt màn hình.

dien-thoai-bi-liet-cam-ung

Trên đây là những kiến thức và thông tin về nguyên nhân ddienj thoại của bạn bị liệt màn hình khi sử dụng. Cùng với biện pháp khắc phục tốt nhất mà bạn có thể thực hiện, giúp điện thoại của bạn có thể sử dụng được bình thường. Nếu như vẫn còn thắc mắc nào chưa rõ có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here