Vì sao Laptop gãy bản lề? Cách để sửa khi Laptop gãy bản lề

0
276
Vì sao Laptop gãy bản lề? Cách để sửa khi Laptop gãy bản lề
Vì sao Laptop gãy bản lề? Cách để sửa khi Laptop gãy bản lề

Vì sao laptop gãy bản lề? Cách để sửa tình trạng gãy bản lề trên Laptop và hậu quả khi các bạn không khắc phục tình trạng này. Tất tần tật những thông tin này đều sẽ được góp mặt ngay trong những phần nội dung sắp tới đây.

Qingjianmeng.com xin được chào đón các bạn đến với những nội dung tổng hợp về tình trạng Laptop bị gãy bản lề. Theo đó sẽ là những thông tin về nguyên nhân, hậu quả có thể xảy đến cũng như cách để khắc phục tình trạng lỗi này trên Laptop, thông tin chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên nhân khiến Laptop gãy bản lề

Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến Laptop gãy bản lề
Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến Laptop gãy bản lề

Không để các bạn phải đợi chờ quá lâu, tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng gãy bản lề trên Laptop, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Ngoài ra nếu các bạn có thời gian và mong muốn tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan khác xin hãy xem qua: Làm cách nào để khử tảo hồ cá, Vì sao cần và lúc nào nên bổ sung omega 3, Những tác dụng của rượu vang,…

Do tác động vật lý

Rơi hoặc va đập mạnh có thể làm gãy bản lề Laptop
Rơi hoặc va đập mạnh có thể làm gãy bản lề Laptop

Nguyên nhân chính và phổ biến nhất khiến cho phần bản lề trên Laptop bị hư hại đó là do các tác động vật lý như rơi hoặc va đập mạnh. Và đây cũng có thể xem là nguyên nhân chính cho nhiều hư hỏng khác bên trong thiết bị Laptop chứ không riêng gì tình trạng hỏng bản lề.

Do đó để khắc phục tình trạng này cách tốt nhất là sử dụng những chiếc túi chống xóc chuyên dụng để đựng và vận chuyển Laptop trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó là chú ý kỹ đến vị trí đặt và sử dụng Laptop để tránh tình trạng rơi rớt khi đang sử dụng.

Do thao tác đóng mở sai

Cần chú ý đến thao tác đóng mở Laptop để tránh hư hỏng bản lề tronq quá trình sử dụng
Cần chú ý đến thao tác đóng mở Laptop để tránh hư hỏng bản lề tronq quá trình sử dụng

Một nguyên nhân nữa cũng phổ biến không kém khi nói đến những hư hại cho phần bản lề của Laptop, đó không gì khác ngoài việc thao tác đóng mở sai từ người dùng. Cụ thể hơn là việc sử dụng một lực quá mạnh để thực hiện đóng mở Laptop hoặc trong quá trình sử dụng Laptop các bạn đã vô tình đóng mở Laptop lệch hẳn về một bên.

Những hành động kể trên ban đầu sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần bản lề trên Laptop nhưng nếu để về lâu dài thì hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Do đó lời khuyên ở đây là hãy đóng mở Laptop bằng một lực vừa đủ và chỉ nên mở Laptop từ vị trí giữa.

Do tháo lắp sai

Người không có kinh nghiệm khi tháo lắp sai có thể khiến Laptop lệch bản lề
Người không có kinh nghiệm khi tháo lắp sai có thể khiến Laptop lệch bản lề

Khi chúng ta tiến hành vệ sinh Laptop sẽ cần thực hiện tháo rời một số bộ phận hiện có trên thiết bị để từ đó tiến hành quá trình vệ sinh. Và vấn đề ở đây chỉ bắt đầu khi các bạn thực hiện lắp ráp lại các bộ phận mà từ đầu đã được tháo.

Tất nhiên với những người đã có kinh nghiệm đây là công việc đơn giản nhưng mặc khác nếu không có đủ kinh nghiệm thì việc lắp ráp sai là hoàn toàn có thể xảy ra. Từ đây dẫn đến những thay đổi khiến phần bản lề không khớp như trước và rất dễ để bị bung, gãy.

Do Laptop đã được sử dụng quá lâu

Nếu Laptop được sử dụng quá lâu cũng có thể gây nên hư hỏng phần bản lề
Nếu Laptop được sử dụng quá lâu cũng có thể gây nên hư hỏng phần bản lề

Laptop cũng chỉ là một thiết bị đơn thuần và nó cũng có tuổi thọ sử dụng nhất định do đó khi đã được sử dụng quá lâu thì hư hỏng là không thể tránh khỏi. Tất nhiên phần bản lề thứ dù được sử dụng kỹ càng thế nào thì sau một thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi.

Để hạn chế phần nào tình trạng này các bạn chỉ có thể thường xuyên bảo dưỡng phần trụ bản lề để gia tăng độ bền cho phần bản lề.

Do lỗi từ nhà sản xuất

Đôi khi tình trạng Laptop hư hỏng bản lề lại xuất phát từ chính nhà sản xuất của chiếc Laptop mà các bạn đang sử dụng. Đấy có thể là một lỗi hy hữu trong khâu sản xuất thiết bị của nhà sản xuất nên có thể nói đây là một lỗi rất hiếm gặp.

Do đó trước khi chọn mua sản phẩm chính thức các bạn hãy chú ý kỹ trong quá trình chọn lựa của bản thân để tránh gặp phải lỗi này.

Ảnh hưởng khi Laptop gãy bản lề

Cùng tìm hiểu ảnh hưởng khi Laptop gãy bản lề
Cùng tìm hiểu ảnh hưởng khi Laptop gãy bản lề

Một Laptop khi gãy bản lề sẽ gây nên tương đối nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng, làm việc cũng như khi di chuyển thiết bị. Theo đó việc sử dụng và di chuyển Laptop sẽ cần thực hiện vô cùng cẩn thận nếu các bạn không muốn là hỏng thêm phần màn hình của Laptop.

Song song đó là một số hư hại liên quan đến một số bộ phận khác có trên Laptop như cổng sạc, cable màn hình,… Mặc khác với việc hư hỏng bản lề sẽ tạo nên một lỗ hổng khá lớn cho hơi ẩm và côn trùng dễ dàng xâm nhập hơn, qua đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của thiết bị.

Và sau cùng chính là yếu tố thẩm mỹ bởi phần bản lề bị hư hại sẽ làm xấu đi rất nhiều thiết kế tổng thể của chiếc Laptop mà các bạn đang sử dụng.

Cách để sửa khi Laptop gãy bản lề

Để sửa lỗi gãy bản lề Laptop sẽ dựa trên mức độ hư hại của phần bản lề
Để sửa lỗi gãy bản lề Laptop sẽ dựa trên mức độ hư hại của phần bản lề

Hiện tại để có thể sửa, khắc phục hoàn toàn tình trạng gãy bản lề Laptop chúng ta sẽ dựa trên mức độ hư hại của phần bản lề nếu:

  • Hư hại nhẹ: Có thể hàn lại phần bản lề với chi phí từ 100.000vnd cho đến 300.000vnd.
  • Hư hại nặng: Cần thay mới lại phần bản lề Laptop với chi phí từ 350.000vnd cho đến 600.000vnd tùy hãng Laptop mà các bạn đang sử dụng.

Tới đây cũng là toàn bộ nội dung chi tiết về việc Laptop gãy bản lề bao gồm nguyên nhân, ảnh hưởng và cách để khắc phục được tình trạng này. Sau cùng cảm ơn các bạn đã theo dõi hết toàn bộ nội dung của bài viết và hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở các bài viết khác trong tương lai tại chuyên mục kiến thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here