Hướng dẫn kỹ thuật lùi xe ô tô đúng chuẩn

0
712
Lái xe thật chậm khi lùi xe
Lái xe thật chậm khi lùi xe

Kỹ thuật lùi xe là một trong những kỹ năng khó đòi hỏi người tài xế phải có kinh nghiệm tốt thì mới có thể thực hiện được việc lùi xe ô tô của mình một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Hiện nay khi mà ngày càng nhiều người tham gia điều khiển xe ô tô hơn thì việc cung cấp những kiến thức lái xe lại càng vô cùng quan trọng hơn. Chỉ khi nào bạn có thể hiểu và nắm vững được kỹ thuật lái xe thì sẽ có thể điều khiển phương tiện giao thông an toàn được.

Một trong những kiến thức cần thiết đó chính là kỹ thuật vào số lùi cho xe ô tô của mình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật lùi xe ô tô đúng tiêu chuẩn cùng Đào Tạo Lái Xe PN nhé.

Vì sao kỹ thuật lùi xe ô tô lại quan trọng

Lùi xe ô tô rất quan trọng
Lùi xe ô tô rất quan trọng

Khi thi bằng lái xe B1, bằng lái xe B2 hoặc khi đang lưu thông trên đường đều cần phải có kỹ năng lái xe nhất định thì mới có thể vận hành được phương tiện mà không xảy ra bất cứ sơ sót gây nguy hiểm nào.

Trong đó kỹ thuật lùi xe lại vô cùng đặc biệt quan trọng, vì lùi xe  ô tô vô cùng nguy hiểm nếu như bạn không có kỹ năng và kinh nghiệm thực hiện việc này.

Bạn hãy thử tưởng tượng việc bạn chạy xe trên đường và gặp một vấn đề gì đó cần phải lùi xe của mình lại. Nếu như lúc đó có rất nhiều xe cộ đang lưu thông hay người dân bàn ghế đông đúc mà bạn lại thiếu kinh nghiệm trong việc lùi xe.

Sẽ rất dễ dàng xảy ra tai nạn, nghiệm trọng còn có thể gây thương tích cho người khác và cả cho chính bản thân của mình.

Kỹ thuật lùi xe ô tô đúng chuẩn

Luôn lái xe thật chậm khi đang thực hiện việc lùi xe

Lái xe thật chậm khi lùi xe
Lái xe thật chậm khi lùi xe

Bạn là một người có kinh nghiệm lái xe ô tô lâu năm hay mới vừa bắt đầu việc lái xe 4 bánh thì cũng nên di chuyển thật chậm trong quá trình lùi xe ô tô của mình. Nguyên nhân vì trong quá trình lùi xe bạn sẽ không có thể thấy hết được mọi thứ ở phía sau xe của mình.

Tầm nhìn bị hạn chế nhưng bạn lại chạy quá nhanh sẽ không thể xử lý được tình huống nếu có vật cản sẽ gây nên hậu quả không thể lường trước được.

Luôn theo dõi gương chiếu hậu

Nhà sản xuất thiết kế gương chiếu hậu nhằm mục đích cho tài xế quan sát được một phần ở phía sau xe của mình. Nó sẽ là trợ thủ vô cùng đắc lực cho bạn thực hiện việc lùi xe an toàn.

Đừng vì tự nghĩ mình đã có nhiều kinh nghiệm và chủ quan không theo dõi kính chiếu hậu khi lùi xe sẽ rất dễ xảy ra những tình huống vô cùng nguy hiểm cho người khác đấy.

Ngoài ra hiện nay có những mẫu xe đời mới có cả camera ở phía sau xe hỗ trợ cho bạn trong việc lùi xe lại và có được tầm nhìn quan sát. Hãy kết hợp của camera và kính chiếu hậu để có thể thực hiện được việc lùi xe an toàn và hiệu quả nhất.

Lùi xe vào chuồng

Lùi xe vào chuồng
Lùi xe vào chuồng

Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí mà bạn chuẩn bị lùi xe của mình vào trong, sau đó bật xi nhan thông báo cho những phương tiện khác biết và tránh đi. Sau đó bạn hãy điều chỉnh sao cho đuôi của xe và thành chuồng cùng với 2 bên kính chiếu hậu được thẳng hàng nhất. 

Kế tiếp thì bạn hãy lùi xe lại vào trong chuồng cho đến khi xe lọt vào trong chuồng, đảm bảo sao cho thành chuồng và xe phải song song với nhau. Cuối thành chuồng và đuôi xe của bạn phải có một khoảng trống nhất định để đảm bảo an toàn là bạn đã lùi xe thành công.

Lùi xe vào hàng ô tô song song

Lùi để ghép xe ngang
Lùi để ghép xe ngang

Lùi xe song song hay ghép dọc là một kỹ năng khó mà bạn phải tập lâu dài thì mới có thể thành thục được. Đầu tiên trước khi thực hiện việc đỗ xe song song, thì bạn hãy xem thử vị trí đỗ xe mà bạn chọn có phù hợp với kích cỡ của xe hay không.

Nếu đủ chỗ cho xe của bạn thì bạn hãy thực hiện như sau:

  • Bạn hãy cho xe của mình chạy lên và dừng lại song song với chiếc xe ở phía trên của chỗ đậu, bạn hãy dừng sao cho xe của bạn cách chiếc xe đó 60cm và phần đuôi của cả hai chiếc hai chiếc xe đều bằng nhau.
  • Kế tiếp bạn đánh lái lùi xe về từ từ và bẻ lái sao cho chiếc gương chiếu hậu ở phía đối diện của chỗ đậu xe (chỗ đậu xe bên phải thì gương chiếu hậu bên trái và ngược lại) có thể thấy được biển số xe của chiếc xe đằng sau.
  • Sau đó bạn hãy lùi xe lại thật chậm và bẻ lái sao cho chiếc xe của bạn vào được bên trong chỗ độ thì dừng lại. lưu ý hãy nhớ ở đầu và cuối xe của bạn phải có một khoảng trống cách ra giữa hai xe phía trên và phía dưới để đảm bảo an toàn nhé.

Trên đây là những kiến thức về kỹ thuật lùi xe ô tô đúng chuẩn nhất mà bạn có thể thực hiện và tập luyện cho thành thạo để có thể làm chủ được chiếc xe của mình. Nếu như nắm vững được những kỹ thuật này thì việc lái xe để lùi về phía sau sẽ trở nên vô cùng đơn giản và không thể làm khó được bạn. Hãy tập luyện ngày để thành thạo những kỹ năng lùi xe này ngay đi nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
  • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here