Kỹ thuật lái xe ô tô số tự động cho người mới

0
650
Ý nghĩa hộp số tự động
Ý nghĩa hộp số tự động

Kỹ thuật lái xe cho người mới là kiến thức không thể thiếu đi được khi muốn điều khiển chiếc xe ô tô di chuyển trên đường phố của bất kỳ một tài xế mới làm tập lái xe hơi.

Xem thêm:

Đối với nhiều người mới bắt đầu làm quen với xe hơi, những kỹ thuật lái xe là việc bắt buộc phải học và thực hiện thành thạo thì mới điều khiển được chiếc xe hơi của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa có nắm rõ được kỹ thuật lái xe ô tô, nhất là xe ô tô số tự động. Khiến cho quá trình chạy xe gặp nhiều rủi ro về tai nạn giao thông vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người. 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ hướng dẫn lại kỹ thuật lái xe ô tô số tự động cho người mới cùng với Đào Tạo Lái Xe PN nhé.

Kỹ thuật lái xe ô tô số tự động cho người mới

Khởi động chiếc xe hơi của bạn

Khởi động xe hơi
Khởi động xe hơi

Đầu tiên bạn hãy khởi động chiếc xe hơi của mình bằng cách sử dụng chiếc chìa khóa của mình đẻ có thể khởi động chiếc xe nổ máy. Kế tiếp bạn hãy thả tay phanh của xe ra để bắt đầu điều khiển và di chuyển chiếc xe.

Chuyển sang chế độ lái xe phù hợp để di chuyển

Chuyển sang chế độ lái xe
Chuyển sang chế độ lái xe

Lúc này bạn cần phải chuyển nhà về chế độ lái xe phù hợp nhất để có thể điều khiển chiếc xe của mình di chuyển được thuận lợi nhất. Nếu như không tùy chỉnh chế độ lái xe, bạn sẽ không thể vận hành được chiếc xe của mình đấy.

Ví dụ như bạn chuyển số D để có thể đi tới phía trước và chuyển sang chế độ R để có thể lùi xe lại phía nếu như muốn đậu xe hay để xe vào trong nhà của mình,… Ngoài ra trên hộp số còn có nhiều chế độ lái xe khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng cho những trường lái xe cần đến chế độ đó.

Kế tiếp bạn hãy dậm chân phanh của xe và bắt đầu hạ tay phanh của xe xuống, lưu ý lúc này bạn hãy quan sát xung quanh xe như phía trước, hai bên và phía sau của chiếc xe thông qua gương chiếu hậu hay camera lùi của xe ô tô của bạn để đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu di chuyển chiếc xe ô tô của mình và tham gia lưu thông trên đường.

Kế tiếp bạn hãy bỏ chân phanh của mình ra và từ từ nhấn chân ga sao cho xe di chuyển với tốc độ vừa phải và vẫn nằm trong vòng kiểm soát của bạn để có thể kịp xử lý tình huống nếu như bất chợt bạn gặp phải tình huống cần xử lý. Không nên nhấn chân ga quá mạnh sẽ khiến cho xe vọt lên với tốc độ nhanh sẽ khiến cho bạn không thể làm chủ được tình huống rất có thể gây ra tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi bạn di chuyển đến nơi và cần phải dừng lại thì bạn hãy dùng chân phải của mình chuyển qua nhấn chân phanh cho đến khi xe dừng lại hẳn, tiếp theo bạn hãy kéo tay phanh an toàn cho xe đậu lại. Sau đó bạn hãy chuyển cần điều khiển về số P và tắt đi động cơ xe là đã hoàn thành được việc điều khiển chiếc xe từ lúc bắt đầu di chuyển cho đến lúc đậu xe trở lại rồi.

Ý nghĩa ký hiệu hộp số tự động

Ý nghĩa hộp số tự động
Ý nghĩa hộp số tự động

Ý nghĩa của các ký hiệu trên hộp số tự động của chiếc xe ô tô số tự động của mình mà bạn cần nên biết và ghi nhớ để có thể điều khiển xe dễ dàng hơn:

  • Chế độ R (Reverse) được gọi là số lùi, sử dụng để chạy lùi về phía sau hay dùng để lùi đỗ xe ô tô.
  • Chế độ D (Drive) được gọi là số tiến, chế độ này sử dụng để xe ô tô của bạn di chuyển về phía trước.
  • Chế độ P (Park) được gọi là chế độ đỗ xe, sử dụng này khi bạn muốn đậu xe lâu tại một điểm bất kỳ nào đó mà mình muốn.
  • Chế độ N (Neutral) hay còn gọi là số mo, đây là chế độ ngắt dẫn truyền động của hộp số được sử dụng khi xe gặp phải trục trặc cần phải kéo bằng xe cứu hộ.

Bài viết đã cho bạn biết và hiểu thêm về kỹ thuật lái xe ô tô sao cho đúng quy cách nhất, nhằm đảm bảo sự cho việc điều khiển và di chuyển phương tiện ô tô của mình. Có thể được an toàn nhất cho bản thân của bạn và những người xung quanh khi tham gia giao thông trên đường. Nếu như vẫn còn thắc mắc nào chưa rõ có thể liên hệ với Đào Tạo Lái Xe PN chúng tôi để có thể được giảng giải và giải thích cho bạn có thể hiểu rõ ràng nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
  • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here