Kinh nghiệm du lịch Bến Tre tự túc từ A đến Z

0
417
Kinh nghiệm du lịch Bến Tre
Kinh nghiệm du lịch Bến Tre

Du lịch Bến Tre là một địa điểm thuộc đồng bằng sông Cửu Long, còn được biết đến là quê hương của Cách Mạng Đồng Khởi và mảnh đất của xứ nước dừa. Đến với Bến Tre bạn có thể thoải mái. Làm được những gì ở đây?

Vậy thì hôm nay Qingjianmeng sẽ chia cho các bạn để giúp cho chuyến đi về miền tây Bến Tre thêm thú vị, hoàn hảo hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm và một số kinh nghiệm khi đến với vùng đất Bên Tre này.

Giới thiệu về Bến Tre

Giới thiệu về Bến Tre
Giới thiệu về Bến Tre

Bến Tre là nằm thuộc tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long nằm cuối nguồn sông Cửu Long, giáp với Biển Đông với chiều dài nối liền với các tỉnh miền tây Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Từ TP. Hồ Chí Minh đi về tỉnh Tiền Giang và Long An là 87km.

Bến Tre có nhiều sông rạch, có diện tích vườn dừa lớn nhất Việt Nam với nhiều vườn trái cây ăn quả từ nhiều tỉnh, huyện, tập trung nhiều nhất 2 huyện Chợ Lách, Châu Thành. Đến với Bến Tre là một xứ sở dừa và các loại trái cây. Bên cạnh đó nếu bạn muốn đi Côn Đảo thì cũng là một nơi lý tưởng giống với Bến Tre nhé.

Tại Bến Tre có đủ các điều kiện để phát triển thành khu du lịch lớn vì còn giữ được nét hoang sơ của khu miệt vườn, được trường sinh thái trong lành của màu xanh vườn dừa và vườn cây ăn trái rộng lớn. Sẽ rất thích hợp cho bạn nào thích được cảm giác ngồi trên thuyền và đi dạo khắp dòng sông.

Nên đến với Bến Tre vào thời điểm nào

Nên đến Bến Tre vào thời điểm nào?
Nên đến Bến Tre vào thời điểm nào?

Bến Tre được coi mùa nào cũng đẹp, nhưng nếu đi vào mùa hè những tháng 6,7,8 bạn sẽ chiêm ngưỡng được bức tranh nhiều màu sắc được thưởng thức hàng chục trái cây nổi tiếng măng cụt, sầu riêng, chôm chôm.

Bạn muốn tham gia lễ hội ở Bến Tre thì hãy đi vào tháng 3 và tháng 11, đây chắc chắn là mùa nước nổi đẹp nhất và cùng người dân nơi đây đón lễ hội nghinh Ông và hội đình Phú Lễ.

Đi Bến Tre thì nên đi như thế nào?

Đi Bến Tre thì nên đi như thế nào?
Đi Bến Tre thì nên đi như thế nào?

Từ Sài Gòn đi về Bến Tre sẽ có 3 hướng đi từ vòng xoay Phú Lâm, hai là đại lộ Nguyễn Văn Linh và cuối cùng là Trung Lương. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì việc di chuyển linh hoạt giữa các nơi sẽ đi dễ dàng hơn cùng với số tiền bỏ ra tiết kiệm hơn.

Sân chim Vàm Hồ

Sân chim nằm ở trên địa bàn ở xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Từ thành phố Bên Tre theo đường tỉnh 885 đến thị trấn Ba Tri rẽ về ngã Tân Xuân rồi đến Vàm Hồ, đoạn đường dài khoản 52km. 

Vàm Hồ là một hệ sinh thái đặc sắc, tiêu biểu cho rừng ngập mặn ven biển cửa sông Cửu Long, có giá trị sinh học cao và tiềm năng phát triển khu du lịch hệ sinh thái đặc sản của vùng đất nơi đây.

Được người dân biết đến với tên gọi là Cù Lao, dần dần có phù sa bồi đắp nên. Với độ cao trung bình khoảng 1,2m so với mặt nước biển. Vàm Hồ là một địa điểm lý tưởng cho các loài thực vật sinh sống phát triển tạo thành một rừng ngập mặn rộng hàng chục héc ta.

Cồn Phụng

Cồn Phụng Bến Tre
Cồn Phụng Bến Tre

Cồn Phụng nằm trên một cù lao nổi tiếng giữa sông Tiền thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre, cách trung tâm thị xã Bến Tre là 12km. Cồn Phụng có diện tích 50ha, dân cư ở đây chủ yếu làm bằng nghề đồ với các công nghệ từ dừa và trồng cây ăn trái.

Đến với Cồn Phụng đi xuồng bằng máy dọc còn thì các cơ sở làm cơ sở sản xuất kẹo dừa, sản xuất đồ lưu niệm từ cây, vỏ dừa,… Lên ngựa thăm vườn trái cây, dừng chân ngồi nghỉ tại các bóng râm ún nước dừa, uống trà và ăn mật ong cùng với đàn ca tài tử

Bài viết trên đây Qingjianmen.com đã chia sẽ thông tin về một nơi du lịch miền tây sông nước Bến Tre. Nếu bạn muốn thư giãn với dòng nước thoải mái và hương mát từ nước dừa và các loại trái cây tươi mát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here