Hướng dẫn cách Photocopy tài liệu nhỏ

0
2026
Tài liệu thu nhỏ
Tài liệu thu nhỏ

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì máy photocopy là một thiết bị vô cùng quan trọng. Hiện nay máy photocopy có nhiều tính năng thông minh như phóng to, thu nhỏ tài liệu, scan, fax…Trong nội dung bài viết này Photocopy Đức Lan sẽ giới thiệu với bạn cách photocopy tài liệu thu nhỏ.

Tài liệu thu nhỏ được sử dụng khá nhiều bởi nó giúp tiết kiệm được giấy in và tiết kiệm diện tích lưu trữ tài liệu. Một trong những tài liệu thu nhỏ mà chúng ta thường gặp đó là phao thi của các em học sinh.

Vậy làm thế nào để photocopy các tài liệu cực nhỏ này? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

>>>Tham khảo:

Cách photocopy tài liệu thu nhỏ trên máy photocopy Ricoh

Photocopy tài liệu thu nhỏ
Photocopy tài liệu thu nhỏ

Bước 1: Đặt tài liệu gốc cần photo vào khay nạp tự động hoặc đặt trên mặt kính của máy photocopy.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn nút Copy trên bàn phím, khi đó màn hình cảm ứng của máy sẽ hiển thị giao diện chức năng copy.

Trong giao diện này bạn có thể điều chỉnh nhiều thông số của bản in như độ sáng, độ đậm nhạt, tương phản, số lượng bản in, phóng to, thu nhỏ,…

Ở đây chúng ta đang cần thu nhỏ tài liệu thì bạn chú ý vào chức năng REDUCE/ ENLARGE ở góc dưới cùng bên phải màn hình và nhấn chọn vào nó để mở chức năng phóng to/thu nhỏ.

Bước 3: Bạn chọn số phần trăm thu nhỏ/phóng to mong muốn từ 25%-400% so với bạn gốc. Cuối cùng bạn nhấn nút Start đế máy thực hiện lệnh photo thu nhỏ.

Các nút lệnh giúp phóng to, thu nhỏ tài liệu

Các nút lệnh phóng to, thu nhỏ
Các nút lệnh phóng to, thu nhỏ

Trong giao diện màn hình chức năng copy sẽ có nhiều tính năng như Auto Paper Select, Auto Colour Select, Black & White,….Các tính năng này có ý nghĩa như sau:

  • Auto Paper Select: Máy tự động nhận giấy sao cho phù hợp
  • Auto Colour Select: Tự động chọn photo trắng đen hay in màu theo màu sắc của bản gốc
  • Black & White: Photo trắng đen
  • Full Colour: Photocopy màu
Tài liệu thu nhỏ
Tài liệu thu nhỏ

Tuy nhiên những nút lệnh này chỉ để bạn chọn bản photocopy cho phù hợp thôi còn các nút lệnh để phóng to thu nhỏ tài liệu sẽ nằm ở dưới lệnh Auto Paper Select với 3 nút lệnh có chức năng cụ thể như sau:

  • Full Size: Giữ nguyên kích thước bản photo giống với tài liệu gốc, không phóng to hoặc thu nhỏ.
  • Auto Reduce/Enlarge: Tự động thực hiện thu nhỏ tài liệu theo khổ giấy đã chọn. Ví dụ bản gốc là A4 nhưng bạn chọn cỡ giấy copy là A5 thì máy sẽ tự động thu nhỏ nội dung tài liệu từ A4 thành A5.
  • Nút lệnh A3->A4/A4->A5: dùng để thu nhỏ nội dung tài liệu photocopy, khi bản gốc có cỡ giấy là A3 máy sẽ thu nhỏ bản photo xuống thành A4.
  • Nút 25%, 50%, 200%, 400%: Đây là nút dùng để tùy chỉnh % thu nhỏ hoặc phóng to của bản sao so với bản gốc, bạn được phép điều chỉnh theo ý muốn của mình miễn sao nằm trong khoảng phóng to/thu nhỏ mà máy cho phép.

Như vậy trên đây Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện photocopy tài liệu thu nhỏ trên máy photocopy Ricoh. Chúc các bạn photocopy tài liệu thành công.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về việc photocopy hay các vấn đề kỹ thuật liên quan máy photocopy có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Tác giả Phụng Lê
Nguồn: https://qingjianmeng.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here