Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

0
1320
Mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư
Mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Một trong những bộ phận không thể thiếu đối với chiếc điện thoại đó chính là nút nguồn, nếu như thiếu nó việc mở cũng như tắt nguồn điện thoại của bạn trở nên khó khăn hơn. Nội dung bài viết dưới đây Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư hiệu quả nhất.

Để hiểu rõ từng cách xử lý như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên do làm nút nguồn bị lỗi nhé!

Nguyên nhân nút nguồn bị lỗi:

Bụi bẩn bám vào sau một thời gian dài sử dụng.

Nút nguồn bị liệt do bạn tác động quá mạnh

Điện thoại bị ẩm nước làm oxi hóa chạm nút nguồn.

Những lý do gây hư hỏng trên đều do trực tiếp người dùng gây nên. Để tránh những hư hỏng không đáng có thì bạn nên để ý tránh những nguyên nhân trên nhé.

Trong thời gian sử dụng, bỗng dưng nút nguồn của bạn bị lỗi mà chưa cho thời gian khắc phục thì cách mở điện thoại như thế nào? Đừng quá lo lắng theo dõi tiếp để xem cách mà Nguyễn Gia Mobile hướng dẫn bạn mở nguồn đơn giản, dễ thực hiện.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại hay bị sập nguồn
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài

Hướng dẫn cách nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư:

Dưới đây là một số cách xử lý nhanh và một số mẹo mở nguồn nhanh mà Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn cho rất nhiều khách hàng. Bạn theo dõi kỹ và mạnh dạn làm theo nhé.

Mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư
Mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Vệ sinh nút nguồn:

Việc sử dụng điện thoại trong thời gian khá lâu chúng ta không thể tránh khỏi sự xuất hiện của nhiều bụi bẩn ở xung quanh nút nguồn. Điều này ít nhiều đã khiến nút nguồn bị liệt hay bị lỗi và mất đi độ nhạy vốn có của chúng.

Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy bình tĩnh và chớ nóng vội hãy sử dụng một chiếc khăn khô hay chiếc tăm bông để có thể vệ sinh sạch những bụi bẩn ở xung quanh. Sau khi vệ sinh sạch bạn hãy thử bật xem có thành công không nhé!

Kết nối lại với bộ sạc để mở nguồn:

Hầu hết các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều có có thể khởi động nguồn bằng cách kết nối với bộ nguồn bằng máy tính. Trong đó dòng IOS của Iphone là một trong những ví dụ điển hình mà bạn có thể áp dụng.

Dùng bộ sạc cắm sạc để mở nguồn
Dùng bộ sạc cắm sạc để mở nguồn

Theo đó, bạn chỉ cần cắm sạc vào cổng lightning của iphone hoặc sử dụng cáp USB cắm vào PC . Sau đó, chờ từ 2 – 3 phút để lên nguồn và có lượng pin nhất định. Lúc này điện thoại của bạn sẻ tự động bật nguồn, tuy nhiên với cách làm này có nhiều bất tiện nó chỉ giải quyết tạm thời vấn đề.

Sử dụng ứng dụng nút home ảo:

Bên cạnh những hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư đã được tìm hiểu ở trên. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số những mẹo sau:

Hãy thiết lập nút home ảo: Để cài đặt được nút home ảo bạn hãy lựa chọn vào mục cài đặt chung tiếp theo là phần trợ năng và cuối cùng là Assistive Touch. Ngay lúc này là bạn đã có thể sử dụng nút home ảo ở trên màn hình để thực hiện nhiều tác vụ.

Nút home ảo EasyTouch
Nút home ảo EasyTouch

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng với những cách khắc phục trên đã giúp bạn có thể mở nguồn được trong tích tắc mặc dù nút nguồn đang bị hư.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here