Hướng dẫn cách khắc phục Oppo A5s lỗi cảm ứng

0
3679
Oppo A5s bị lỗi cảm ứng
Oppo A5s bị lỗi cảm ứng

Điện thoại Oppo A5s của bạn bị lỗi cảm ứng như: liệt, loạn, đơ cảm ứng màn hình sau một thời gian dài sử dụng. Bạn không biết nguyên nhân vì sao để khắc phục tình trạng này, đừng quá lo lắng Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục Oppo A5s bị lỗi cảm ứng.

Bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ nguyên nhân vì sao gây nên lỗi này, cần lưu ý những gì trước khi khắc phục và hướng dẫn bạn cách khắc phục dễ dàng nhất. Việc đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi cảm ứng nhé!

Nguyên nhân gây nên lỗi cảm ứng màn hình Oppo A5s:

Oppo A5s bị lỗi cảm ứng
Oppo A5s bị lỗi cảm ứng

Có thể bạn đã cài quá nhiều ứng dụng làm máy bị xung đột các ứng dụng với nhau, xung đột giữa phần cứng và phần mềm gây nên lỗi đơ cảm ứng.

Dữ liệu trên máy quá nhiều làm đầy bộ nhớ khiến máy chạy chậm bị delay tốc độ phản hồi cảm ứng không nhạy như lúc ban đầu.

Một nguyên nhân thường gặp nữa tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn lại không hề để tâm đến, đó chính là đơ cảm ứng do tấm dán màn hình cường lực. Dán cường lực chất lượng kém sẽ gây nên lỗi này.

Sau một thời gian dài sử dụng chất lượng màn hình bị giảm cũng làm cho độ nhạy cảm ứng bị ảnh hưởng hoặc do bạn thường xuyên làm rơi rớt làm bể vỡ màn hình gây nên lỗi liệt loạn cảm ứng.

Điện thoại thường xuyên bị va đập, chịu tác động mạnh của ngoại lực làm IC cảm ứng trên main điện thoại bị lỗi.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất gây nên lỗi cảm ứng màn hình Oppo A5s, bạn cần lưu ý nắm rõ để làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục nhé.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn hard reset, khôi phục cài đặt gốc Oppo A5, A5s
>>> Hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Oppo A5
>>> Tổng hợp các lỗi thường gặp Oppo A5, A5s
>>> Đánh giá chi tiết cấu hình Oppo A5
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A5s

Hướng dẫn cách khắc phục Oppo A5s bị lỗi cảm ứng:

Xử lý lỗi phần cứng:

Cách 1: Nếu điện thoại bạn vừa bị rớt và có hiện tượng cảm ứng bị lỗi do IC cảm ứng trên main bị sốc điện bạn hãy tắt nguồn điện thoại. Sau 30-45 giây bạn mở nguồn lại để CPU cấp lại điện áp ổn định cho IC cảm ứng hoạt động.

Cách 2: Điện thoại Oppo A5s bị bể màn hình gây nên lỗi liệt, loạn cảm ứng thì trường hợp này bạn cần thay màn hình Oppo A5s mới thì mới khắc phục được tình trạng này. Lưu ý rằng lỗi này bạn không thể tự khắc phục tại nhà được, kỹ thuật có chuyên môn mới xử lý được nhé.

Xử lý lỗi do phần mềm:

Cách 1: Việc đầu tiên bạn gỡ bỏ tấm dán cường lực và kiểm tra thử xem điện thoại đã hết lỗi đơ cảm ứng chưa nhé.

Cách 2: Nếu vẫn chưa khắc phục được thì bạn nên dọn dẹp sạch bộ nhớ Ram, bỏ bớt đi một số ứng dụng để tăng vùng chứa dữ liệu và bộ nhớ trống cho điện thoại. Sau khi thực hiện cách này bạn kiểm tra xem điện thoại đã hoạt động ổn định lại chưa.

Dọn sạch bộ nhớ Ram cho Oppo A5s
Dọn sạch bộ nhớ Ram cho Oppo A5s

Cách 3: Nếu vẫn còn tình trạng lỗi cảm ứng thì bạn chạy lại phần mềm mới cho điện thoại luôn nhé. Bạn download rom tại đây: https://support.oppomobile.vn/support/download. Chép vào bộ nhớ máy và Update phần mềm.

Cập nhật phần mềm Oppo A5s
Cập nhật phần mềm Oppo A5s

Cách 4: Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng đơ cảm ứng bằng cách kích hoạt hạn chế thao tác cảm ứng nhầm. Bằng cách vào cài đặt => chọn cử chỉ và chuyển động => kích hoạt hạn chế thao tác nhầm cảm ứng Oppo A5s.

Vào cài đặt Oppo A5s
Vào cài đặt Oppo A5s
Chọn cử chỉ và chuyển động
Chọn cử chỉ và chuyển động
Kích hoạt chế độ thao tác nhầm cho Oppo A5s
Kích hoạt chế độ thao tác nhầm cho Oppo A5s

Tổng kết:

Nguyễn Gia Mobile đã nói rõ những nguyên nhân và cách khắc phục Oppo A5s bị lỗi cảm ứng. Bạn cũng lưu ý những nguyên nhân gây nên tình trạng này để tránh những hư hỏng không đáng có. Nếu trong quá trình bạn xử lý khắc phục Oppo A5s đơ liệt, cảm ứng theo hướng dẫn mà có gì cần hỗ trợ, hãy gọi ngay 090 251 49 48 để được tư vấn miễn phí nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here