Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc

0
1055
Điện thoại không nhận sạc
Điện thoại không nhận sạc

Việc sạc điện thoại tuy đơn giản nhưng đôi khi xuất hiện rất nhiều lỗi. Một trong những lỗi nghiêm trọng và thường gặp nhất chính là không nhận sạc. Cùng xem Nguyễn Gia Mobile hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Khi gặp phải lỗi này bạn cần kiểm tra bắt đầu từ đâu? Nguyên nhân vì sao điện thoại lại không nhận sạc? Muốn biết rõ hơn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân điện thoại không nhận sạc:

Điện thoại không nhận sạc
Điện thoại không nhận sạc

Khi điện thoại gặp phải lỗi này có rất nhiều nguyên do, có thể đến trực tiếp từ người dùng, có thể do lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng. Một số nguyên nhân mà Nguyễn Gia Mobile đã khắc phục cho một số khách hàng như:

Bộ sạc điện thoại bị hỏng.
Điện thoại bị treo máy do quá nhiệt.
Nguồn cấp điện sạc chập chờn.
Bị lỗi phần cứng đuôi sạc hỏng do bạn vừa dùng vừa sạc hoặc bị ẩm nước.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không lên nguồn
>>> Hướng dẫn cách Root điện thoại Android

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc:

Có rất nhiều cách để xử lý khi điện thoại không nhận sạc, Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục đơn giản.

Kiểm tra củ và dây sạc điện thoại:

Đôi khi, lỗi không sạc được vốn xuất phát từ nguyên nhân rất đơn giản là dây sạc, củ sạc có vấn đề. Lúc này hãy nhanh chóng kiểm tra xem dây sạc, củ sạc có vấn đề gì hay không.

Thay bộ sạc chính hãng
Thay bộ sạc chính hãng

Cách đơn giản nhất chính là sử dụng sạc đó cắm sạc cho điện thoại khác. Nếu cũng không thấy nhận pin, sạc của bạn đã có vấn đề. Hãy kiểm tra xem lỗi đó là do dây hay củ sạc để tiến hành thay thế nhanh chóng và tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Khởi động lại thiết bị:

Đây là một phương thức xử lý đơn giản mà hiệu quả bạn có thể áp dụng khi điện thoại không nhận được sạc. Khi bạn khởi động, các thiết bị đang hoạt động ngầm sẽ nhanh chóng ngừng chạy và bị tắt ngay.

Tắt nguồn điện thoại
Tắt nguồn điện thoại

Đặc biệt là, hành động này còn giúp bạn làm mới các thành phần, ứng dụng trong điện thoại của mình. Từ đó, dễ dàng loại bỏ các lỗi của chúng xuất hiện khi không may gặp phải trong lúc thực hiện các tác vụ.

Sau khi khởi động thiết bị, hãy thử tiến hành sạc pin điện thoại xem có nhận không nhé. Nếu được đồng nghĩa với việc thiết bị bị lỗi phần mềm và cách khởi động lại thiết bị đã giúp bạn khắc phục được tình trạng đó.

Kiểm tra nguồn cấp điện cho bộ sạc:

Tình trạng điện thoại không nhận sạc điện đôi khi lại xuất hiện từ những nguyên nhân rất đơn giản. Đó chính là nguồn điện của bạn không còn hoạt động bình thường.

Hãy chắc chắn rằng ổ điện của bạn đang hoạt động. Đồng thời, dòng điện của nó tương thích với nguồn cũng như thiết bị sạc của bạn nhé.

Cập nhật hệ điều hành của điện thoại:

Cả thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hay IOS đều thường xuyên cần cập nhật. Từ đó, giúp thiết bị nhanh chóng cập nhật và dễ dàng tương thích với những phần mềm hay công cụ mới.

Cập nhật phần mềm điện thoại
Cập nhật phần mềm điện thoại

Nếu như vấn đề sạc không vào xuất phát từ vấn đề của hệ điều hành, việc cập nhật hệ điều hành sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi. Từ đó, nhanh chóng sử dụng điện thoại tiếp tục.

Kiểm tra đuôi sạc của điện thoại:

Nếu những cách thức trên không khắc phục được vấn đề sạc, rất có thể chân sạc của bạn đã có vấn đề. Bạn thử dùng tăm bông vệ sinh đuôi sạc, nếu vẫn không sạc pin được thì đuôi sạc bạn đã bị hỏng.

Dùng tăm bông vệ sinh đuôi sạc
Dùng tăm bông vệ sinh đuôi sạc

Lúc này, việc sửa chữa tại nhà sẽ không dễ dàng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm điện thoại bị hỏng hoàn toàn.

Tốt nhất, bạn nên nhanh chóng mang điện thoại đến Nguyễn Gia Mobile, để được kỹ thuật viên chúng tôi kiểm tra, báo lỗi trực tiếp. Từ đó, nhanh chóng có được phương thức đơn giản để chăm sóc thiết bị của mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc nhé.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here