Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không lên nguồn

0
1183
Khắc phục điện thoại mất nguồn
Khắc phục điện thoại mất nguồn

Điện thoại của bạn bật mãi không lên? Cùng xem hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Đôi khi, sau khi điện thoại hết pin, tắt nguồn sẽ không thể bật lên được nữa dù bạn đã sạc pin rất lâu. Điều này thực sự khó chịu đối với người dùng, phải làm cách nào để khắc phục lỗi điện thoại không lên nguồn.

Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý để khắc phục lỗi không nguồn cho điện thoại. Cùng xem để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình nhé.

Khắc phục điện thoại mất nguồn
Khắc phục điện thoại mất nguồn

Sạc lại pin:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến điện thoại không thể bật được. Nhưng khi gặp lỗi này, điều đầu tiên bạn nên nhớ đến chính là pin. Do đó, hãy sạc thiết bị trong một thời gian và thử khởi động lại nguồn.

Sạc lại pin cho điện thoại
Sạc lại pin cho điện thoại

Ngoài ra, hãy thử kiểm tra xem sạc của bạn có vấn đề gì không nhé. Đôi khi, điện thoại của bạn vẫn bình thường nhưng sạc hỏng. Khi đó, điện thoại sẽ không sạc được và là nguyên nhân khiến bạn không thể khởi động nó lên.

Xem thêm:
>>> Thay màn hình Vivo Y15, Y17
>>> Hướng dẫn cách Root điện thoại Android
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc

Tìm cách khác để khởi động lại thiết bị của mình:

Khi bạn đã chắc chắn sạc điện thoại được mà vẫn không thể khởi động, hãy nghĩ tới cách khởi động lại thiết bị. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ tình trạng hệ điều hành của thiết bị có một số lỗi. Khi đó, chính hệ điều hành sẽ đóng băng các ứng dụng khiến thiết bị kẹt ở tình trạng tắt nguồn.

Trong trường hợp bạn sử dụng những loại máy có thể tháo rời pin, cách đơn giản nhất là tháo pin để bên ngoài một lát rồi lắp lại. Cách này sẽ giúp bạn có thể thoát khỏi trạng thái bị sốc điện của máy và sử dụng như trước khi có sự cố.

Tháo pin điện thoại
Tháo pin điện thoại

Nếu máy của bạn sử dụng pin liền, hãy dùng chế độ khởi động nóng của thiết bị. Thông thường, chỉ cần giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây là được. Ở một số dòng điện thoại khác, bạn sẽ phải giữ đồng thời nút nguồn và phím chức năng khác của điện thoại.

Mở nguồn bằng phím nóng
Mở nguồn bằng phím nóng

Reset máy để khắc phục điện thoại không lên nguồn:

Nếu 2 phương thức trên đều không hiệu quả, bạn nên chú ý đến tình trạng máy. Rất có thể hệ điều hành và đời máy bạn đang sử dụng đã quá cũ. Điều đó khiến điện thoại kém tương thích với các ứng dụng và gây ra những xáo trộn trong hệ điều hành.

Khi đó, cách khắc phục tốt nhất chính là Reset máy, từ đó đưa nó trở về trạng thái nguyên bản. Tuy nhiên, cách thức này có thể khiến điện thoại của bạn mất hoàn toàn dữ liệu.

Reset lại điện thoại
Reset lại điện thoại

Trên đây là những phương thức đơn giản để khắc phục tình trạng điện thoại không lên nguồn. Nếu đã thử mọi cách nhưng không có hiệu quả, bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại đến Nguyễn Gia Mobile. Cửa hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý mọi vấn đề về lỗi điện thoại mất nguồn.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here