Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại hay bị sập nguồn

0
1915
Khắc phục điện thoại sập nguồn
Khắc phục điện thoại sập nguồn

Điện thoại bị sập nguồn khi vẫn còn pin là một tình trạng nghiêm trọng, gây nhiều phiền phức cho người sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục điện thoại hay bị sập nguồn. Cùng xem những phương thức đơn giản nhất mà Nguyễn Gia Mobile hướng dẫn để bạn tự khắc phục tình trạng này dựa theo nguyên nhân gây nên lỗi này nhé.

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân làm điện thoại hay bị sập nguồn. Từ đó sẽ hướng dẫn cụ thể cách xử lý.

Nguyên nhân điện thoại hay bị sập nguồn:

Điện thoại quá nhiệt do bạn chơi game trong thời gian dài, GPU làm việc quá sức khi không thể đáp ứng được chế độ phân giải của game nặng.

Xung đột giữa ứng dụng bạn cài đặt và phần cứng của máy.

Pin hỏng cũng gây nên lỗi điện thoại mất nguồn.

Xem thêm:
>>> Thay màn hình Vivo Y19
>>> Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nghe được loa ngoài

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại hay bị sập nguồn:

Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên nếu điện bị lỗi phần cứng thì bạn không nên cố tìm cách tự khắc phục tại nhà nhé, nó sẽ gây lỗi nghiêm trọng hơn cho điện thoại.

Khắc phục điện thoại sập nguồn
Khắc phục điện thoại sập nguồn

Khi phần mềm cài đặt trên điện thoại bị xung đột:

Một vài trường hợp, tình trạng điện thoại bị sập nguồn liên tục xuất phát từ các phần mềm bị xung đột với nhau. Lúc này, cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi chính là gỡ những phần mềm mới cài đặt mà bạn đang nghi ngờ gây xung đột khỏi thiết bị.

Gỡ bỏ bớt ứng dụng
Gỡ bỏ bớt ứng dụng

Do pin của điện thoại đã hư hỏng:

Đôi khi, pin điện thoại đã hỏng nghiêm trọng. Nên dù nhìn thấy vạch báo pin vẫn còn nhưng điện thoại của bạn đã hết pin. Lúc đó, tình trạng sập nguồn là không thể tránh khỏi.

Bạn hãy kiểm tra bằng cách đơn giản là sạc pin, sử dụng lại. Sau đó kiểm tra xem điện thoại có bị sập nguồn nữa không. Nếu không được bạn làm theo cách này nhé.

Sạc lại pin đầy 100%
Sạc lại pin đầy 100%

Xả pin cho điện thoại:

Việc này có thể áp dụng khi pin điện thoại bị chai nặng nề, cách xả pin sẽ giúp bạn kích nguồn hoạt động trở lại.

Cách xả pin cho điện thoại vốn dĩ rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo rời pin khỏi thiết bị. Sau đó dùng giấy báo thấm nước tốt gói pin lại và để vào nơi khô ráo.

Tháo pin điện thoại
Tháo pin điện thoại

Trong trường hợp điện thoại của bạn là dạng pin liền, hãy rút sạc điện thoại. Sau đó để điện thoại cẩn thận không sử dụng trong vài ngày.

Sau khi thực hiện xả pin trong vài ngày như trên, hãy nhanh chóng cắm sạc điện thoại lại khoảng 1 tiếng. Khi đó, nguồn điện có thể kích pin đã được xả hoàn toàn lên và giúp khắc phục lỗi sập nguồn do pin chai nghiêm trọng.

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên vẫn không thành công, nguyên nhân hỏng hóc có thể xuất phát từ những phần cứng của thiết bị. Lúc này, bạn khó lòng có thể thực hiện cách giải quyết tại nhà. Nếu không cẩn thận, bạn có thể khiến thiết bị hỏng nặng hơn.

Lúc này, bạn cần nhanh chóng mang thiết bị đến cửa hàng Nguyễn Gia Mobile của chúng tôi. Từ đó, đảm bảo điện thoại được giám sát và sửa chữa bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Khi đó, bạn sẽ có được khắc phục được điện thoại hay bị lỗi sập nguồn một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here