Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Tik Tok cho PC

0
250

Với Tiktok PC, bạn có hai lựa chọn là sử dụng trên trang web của Tiktok hoặc tải ứng dụng này về máy tính của mình. Nhìn chung dù bạn sử dụng hệ điều hành Windows hoặc IOS thì đều phải có một phần mềm giả lập với có thể tải và sử dụng Tiktok trên PC.

Trong bài viết dưới đây, qingjianmeng.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt phần mềm Tiktok sau khi đã có một chương trình giả lập bất kỳ như Noxplayer, Menuplay hay Bluestacks. Trước đi khi vào nội dung chính, mời các bạn tìm hiểu đôi nét về ứng dụng “hot” nhất hiện nay.

Sơ lược về ứng dụng Tiktok

Tiktok là nền tảng chia sẻ video ngắn nổi tiếng hiện nay
Tiktok là nền tảng chia sẻ video ngắn nổi tiếng hiện nay

TikTok còn được biết với cái tên Douyin ở Trung Quốc. Đây là nền tảng mạng xã hội video âm nhạc được quốc gia này ra mắt vào tháng 9 năm 2016 bởi Trương Nhất Minh (theo WikiPedia)

Tại đây, bất cứ ai cũng có thể sáng tạo các video ngắn và chia sẻ với bất cứ ai trên thế giới. Cụ thể nó có các chức năng như xem các clip nhạc, quay video ngắn và chỉnh sửa hiệu ứng bằng nhiều công cụ, chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Youtube,…

Những nội dung được sáng tạo trên đây đến từ đa dạng lĩnh vực từ thể thao, thú cung hay giải trí,… Các nội dung của video được tập trung vào việc thu hút thị hiếu của người xem và giúp họ xem vô số clip khác nhau chỉ bằng một thao tác lướt. Do đó, có rất nhiều tranh cãi về việc có nên sử dụng nền tảng này hay không.

Những kiến thức hữu ích khác cho cuộc sống của bạn: Cách chế biến bánh mì cũ thành món ăn hấp dẫn, Cách xử lý thực phẩm bị cháy khét, Cách vệ sinh màn hình Laptop

Những cách tải Tiktok PC thông dụng

Tải Tiktok PC bằng Play Store
Tải Tiktok PC bằng Play Store

Nếu bạn đã quyết định tham gia vào ứng dụng mạng xã hội này, chúng tôi tin bạn đã cân nhắc kỹ lưỡng và cảm thấy những nội dung ngắn mang lại giá trị thiết thực. Dưới đây là những cách tải Tiktok PC thông dụng nhất hiện nay.

Sử dụng CH Play (Play Store)

 • Bước 1: Bạn mở phần mềm giả lập đang sử dụng, chọn mục CH Play (Play Store).
 • Bước 2: Gõ từ khoá “tik tok” ở mục tìm kiếm và sau đó bấm Enter để tìm ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Tiktok hiện ra trên màn hình, sau đó chọn “Install” hoặc “Cài đặt” để hệ thống tiền hành tải về máy tính của bạn
 • Bước 4: Đợi ít phút cho đến khi quá trình tải hoàn thành là bạn có thể bắt đầu trải nghiệm ứng dụng.

Sử dụng Microsoft Store

Sử dụng Microsoft Store để tải ứng dụng Tiktok
Sử dụng Microsoft Store để tải ứng dụng Tiktok

Microsoft Store cũng là một không gian hữu ích, cho phép bạn cài đặt vô số ứng dụng hấp dẫn trên PC và Laptop. Hiện nay, Tiktok cũng đang có mặt trên nền tảng này, do dó bạn hoàn toàn có thể cài đặt về máy theo những bước dưới đây.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần khởi động chương trình Microsoft Store có sẵn trên máy và tìm kiếm từ khó “TikTok” trên thanh nhập.
 • Bước 2: Tìm đến biểu tượng của ứng dụng Tiktok PC, nhấn vào nút “Get” để bắt đầu quá trình tải miễn phí về máy tính.
 • Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu truy cập vào ứng dụng. Nếu màn hình Desktop không xuất hiện biểu tượng của Tiktok thì bạn có thể gõ tên ứng dụng vào thanh Taskbar để tìm kiếm.
 • Bước 4: Click vào TikTok để mở ứng dụng sau đó chọn “Log in” hoặc “Sign up” nếu chưa đăng ký tài khoản. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thì bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Sử dụng Extension của Google Chrome

Sử dụng Extension của Google Chrome để cài đặt Tiktok trên máy
Sử dụng Extension của Google Chrome để cài đặt Tiktok trên máy

Nếu bạn gặp sự cố khi tải Tiktok PC theo những cách trên thì vẫn còn phương án cuối cùng để thực hiện. Đó là sử dụng tiện ích mở rộng Extension của Google Chrome, cách thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên máy tính, nhập cụm từ khóa “Tiện ích mở rộng TikTok cho Chrome” > Nhấp vào kết quả “Mobile TikTok và Downloader” hiện trên màn hình.
 • Bước 2: Trang web sẽ hiện những thông tin cơ bản về ứng dụng Tiktok, bạn nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” để sử dụng
 • Bước 3: Để quá trình truy cập ứng dụng tiện lợi hơn, bạn có thể dùng chức năng “Ghim” để biểu tượng TikTok xuất hiện trên thanh công cụ như hình trên.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Tiktok với biểu tượng trên thanh công cụ. Hãy bắt đầu trải nghiệm và theo dõi những kênh thông tin bổ ích.

Qua bài viết, chuyên mục kiến thức – qingjianmeng.com đã hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Tiktok PC và nêu cụ thể từng bước thực hiện cho các bạn. Dù là sử dụng máy tính hay điện thoại thì bạn cũng cần cân đối thời gian có mặt trên Tiktok, tránh việc quá bị cuốn hút nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here