Dự án ma là gì?

0
748
Cách nhận biết dự án ma
Cách nhận biết dự án ma

Trong quá trình đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, chủ đầu tư cần có kỹ năng nhận diện dự án ma. Dù là người có kinh nghiệm hay chưa từng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bạn cũng nên tham khảo bài viết giải đáp thắc mắc dự án ma là gì, làm thế nào để tránh được dự án ma được giới thiệu trong bài viết sau.

Kim Hồng Land sẽ đưa đến các bạn đọc những thông tin đầy đủ nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Dự án ma là gì?

Cách nhận biết dự án ma
Cách nhận biết dự án ma

Dự án ma được hiểu là những dự án không có thực, không có hồ sơ pháp lý do chính quyền phê duyệt, người mua rất dễ bị lừa bởi nhiều hình thức, mưu mẹo tinh vi từ phía người bán.

Dự án ma thường là các dự án không có thực ở ngoài mà chỉ là những dự án nằm trên giấy nhằm qua mắt người mua, không có bất kỳ giấy tờ chấp thuận của cơ quan nhà nước.

Xem thêm:
>>> Dự án Marine City
>>> Dự án Phúc An Garden giai đoạn 2
>>> Dự án Phúc An Garden Bình Dương
>>> Khu Compound là gì? Lợi ích mà khu Compound mang lại
>>> Chỉ giới đường đỏ là gì?

Làm thế nào để tránh được những dự án ma?

Để tránh được những dự án ma, bạn nên chú ý đến các yếu tố như:

Kiểm tra tính xác thực của chủ đầu tư

Chủ đầu tư là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của một dự án bất động sản. Hơn nữa họ cũng là người sẽ là người đứng đầu, chịu trách nhiệm toàn bộ cho dự án. Vì vậy để đảm bảo đầu tư đúng vào dự án tiềm năng, trước tiên bạn hãy kiểm tra và đánh giá năng lực của chủ đầu tư thông qua các dự án trước đó.

Đất nền thanh lý giá rẻ
Đất nền thanh lý giá rẻ

Xem xét tính pháp lý của dự án

Dự án ma thường sẽ không có đầy đủ các hồ sơ pháp lý. Do đó bạn hãy yêu cầu xem chi tiết từng loại giấy tờ về hồ sơ dự án, quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công… đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Đất chưa chuyển mục đích sử dụng
Đất chưa chuyển mục đích sử dụng

Khảo sát dự án thực tế

Bên cạnh việc xem xét tính pháp lý của hồ sơ dự án bạn cũng cần đến tận nơi để khảo sát dự án, thăm dò môi trường sống xung quanh trước khi quyết định đầu tư. Điều này tuy đơn giản giúp bạn tránh được nhiều vấn đề vướng mắc sau này.

Đất chưa được phép phân lô
Đất chưa được phép phân lô

Tìm hiểu kỹ loại hợp đồng sẽ ký kết

Để đảm bảo không đầu tư phải dự án ma, bạn nên tìm hiểu rõ về loại hợp đồng sẽ ký kết với chủ đầu tư. Nguyên nhân bởi không phải hợp đồng nào cũng có giá trị hiệu lực theo quy định của pháp luật.

Xác minh xem dự án có đang bị thế chấp ngân hàng hay không?

Yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm để tránh không mắc bẫy vào các dự án ma đó chính là xác minh xem dự án có đang bị thế chấp ngân hàng hay không. Nguyên nhân bởi nếu xảy ra vấn đề liên quan đến thế chấp, có thể phát sinh nhiều bất lợi cho bạn khi đầu tư vào khối bất động sản này.

Rất nhiều nhà đầu tư đã nhận diện được dự án ma là gì và có thêm những kinh nghiệm hữu ích giúp tránh được dự án ma sau khi tham khảo bài viết của Kim Hồng Land. Nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy lưu lại và chia sẻ cho mọi người xung quanh để không ai bị mắc bẫy dự án ma trong quá trình đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Thông tin liên hệ Kim Hồng Land:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0931 447 456
Zalo: 0931 447 456
Email: kimhongland50329@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here