Những điều cấm kỵ ở Thái Lan bạn cần lưu ý khi đi du lịch

0
298
Những điều cấm kỵ tại Thái Lan
Những điều cấm kỵ tại Thái Lan

Địa điểm Thái Lan hấp dẫn khách du lịch không chỉ với những địa danh nổi tiếng, với những món ăn, chùa chiền và sự hiếu khách của người dân nơi đây. Người dân Thái Lan vô cùng thân thiện và quý mền khách du lịch.

Tuy nhiên đất nước Thái Lan họ có những quy tắc cư xử giao tiếp về các quy luật riêng biết như văn hóa ứng xử riêng của đất nước họ. Vì vậy nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Thái Lan thì nên tìm hiểu những điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan cùng với Qingjianmeng nhé.

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Thái Lan

Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan bạn nên biết
Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan bạn nên biết

Không được chạm vào đầu của người khác

Không được chạm vào đầu người khác
Không được chạm vào đầu người khác

Ở đất nước Thái Lan cấm kỵ người phụ nữ đưa bất kỳ đồ gì cho các nhà sư một cách trực tiếp, nếu như muốn đưa đồ vật gì cho nhà sư hoặc đàn ông thì phải dùng khăn để đỡ lấy đồ vật, vậy tránh chỗ đông người chạm vai của các vị nhà sư.

Không những vậy thì bạn cũng không nên chạm vào đầu của một người nào đó vì người Thái cho rằng bộ phận đầu là quý giá nhất trên cơ thể người. Do đó bạn hãy nhờ không nên sờ hoặc vuốt ve đầu trẻ em hoặc vỗ vai, vỗ lưng người khác vậy sẽ coi là xúc phạm.

Không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật

Một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan thì tuyệt đối không dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật khi đưa cho người khác. Không được ngồi chéo chân khi giao tiếp với người khác.

Vì người Thái cho rằng đây là những hành động bất lịch sự vì họ cho rằng đôi chân là bộ phận kém nhất trên cơ thể người vì vậy không nên để chân hướng vào tượng phật trong nhà.

Chú ý khi nói về Hoàng gia

Chú ý nói về Hoàng Gia
Chú ý nói về Hoàng Gia

Người Thái Lan rất tôn trọng Hoàng Gia, do đó bạn nên cẩn thận khi nói về Hoàng Gia vì Thái Lan là đất nước có nhiều chùa chiền nên cũng có nhiều luật lệ rất nghiêm khắc nhất là các vấn đề có liên quan tới Hoàng Gia. 

Tuyệt đối không có hành động chế giễu hay đùa cợt với vua cũng như các thành viên trong hoàng tộc nếu không sẽ phải chịu những hình phạt rất nặng.

Không nên biểu lộ tình cảm ở nơi công cộng

Khi du lịch Thái Lan tuyệt đối không nên biểu lộ tình cảm nam nữ chốn công cộng hoặc có ý định tán tỉnh một phụ nữ Thái vì có thể mang lại cho bạn những sự cố ngoài ý muốn.

Khi tới một cửa hàng tại Thái Lan nếu muốn gọi phục vụ bạn không nên dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng ngửa lên, theo họ đó là bất lịch sự. Bạn có thể nắm bàn tay hoặc sấp bàn tay lại khi vẫy gọi nhé.

Chào “wai” không đúng cách cư xử, không đúng thời điểm

Chào wai không đúng cách
Chào wai không đúng cách

Khác với Côn Đảo hay Bến Tre đến với người Thái Lan, ở nơi đây chào chắp tay trước ngược để chào hỏi, cảm ơn, thể hiện sự hiếu khách và niềm nở đối với người khác. Tuy nhiên thì không phải ai cũng áp dụng theo đúng cách thức, làm dễ gây phản tác dụng.

Đặc biết nếu cách chào sai, quá cầu kỳ trong cách cư xử điệu chào của con người khiến cho người địa phương sẽ không thích. Điệu chào của người Thái Lan sẽ là sự kết hợp giữa hai bàn tay và đặt trước ngực.

Sau khi bàn tay chạm nhẹ chấp tay vào vùng trán, nếu như bạn sợ không thực hiện đúng thì bạn có thể nhìn xem người dân thực hiện làm theo cho đúng cách.

Khi bạn muốn cảm ơn một người khác thì bạn sẽ chào “wai” và kèm theo một nụ cười thành thiện. Nếu bạn muốn xin lỗi một ai đó thì cần thành kính hơn thì thể hiện chào “wai”. Bạn sẽ đặt đôi tay đặt cao hơn và điệu chào lâu hơn.

Không được ngồi xổm, ngồi bệt trong ngôi chùa

Đối với người Thái, ngón chân là một bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể con người. Khi quỳ, bạn cần thực hiện đúng tư thế để tránh bị lộ chân. Bạn tuyệt đối không nên ngồi xổm, ngồi chùa hay khoanh chân sẽ làm xấu hình ảnh của bạn. Tốt nhất, bạn nên quan sát  người dân địa phương và đi theo để tránh bị lộ chân.

Bên trên là tất cả thông tin Những điều cấm kỵ ở Thái Lan bạn cần lưu ý khi đi du lịch do Qingjianmeng.com mang đến. Do đó, nếu bạn đang dự định đi Thái Lan thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here