Chuyển nhà nên chuyển gì vào trước?

0
411

Khi chuyển nhà có rất nhiều vật dụng cần phải di chuyển đến ngôi nhà mới. Tuy nhiên, theo phong thủy thì nên chuyển gì vào nhà mới trước để mang lại may mắn và tài lộc đến cho gia đình?

Hôm nay, qingjianmeng.com sẽ chia sẻ đến bạn những vật dụng nên chuyển vào nhà mới trước để mang lại sự may mắn cho gia chủ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Những vật dụng nên mang vào nhà mới trước

Bếp lửa

Bếp lửa
Bếp lửa

Theo phong thủy, mang những vật dụng tạo ra lửa vào ngôi nhà trước sẽ tạo hơi ấm cho căn nhà và đó là tượng trưng cho vị thần bếp (Táo Quân), vị thần coi quản gia đình. Đồng thời, lửa tượng trưng cho dương khí, mang đến sự ấm áp và may mắn cho gia chủ, xua tan đi những âm khí, đốt cháy năng lượng xấu, tiêu cực trong nhà.

Gạo và nước sạch

Gạo và nước sạch
Gạo và nước sạch

Gạo và nước cũng là một trong những thứ được nhiều chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên gia chủ cần mang vào nhà trước khi dọn đến nơi ở mới. Gạo và nước đại diện cho sự no ấm cho gia đình. Các bạn có thể đựng nước vào một chiếc xô, thau, chậu… Vừa di chuyển vừa cố tình đung đưa cho nước văng vãi ra sàn nhà, việc làm này có ý nghĩa là nhà của bạn sẽ có của rơi của vãi, luôn đầy đủ, sung túc…

Bàn thờ

Bàn thờ
Bàn thờ

Bàn thờ đại diện cho tổ tiên và thần linh trong gia đình bạn. Gia chủ nên chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới cùng với bát hương. Bày trí đồ cúng bao gồm hoa, quả, nước sạch… để thực hiện nghi lễ nhập trạch chuyển vào nhà mới.

Chổi mới

Chổi mới
Chổi mới

Người xưa quan niệm rằng, chổi dùng để quét đi những thứ xui xẻo không may trong gia đình, vì thế khi chuyển sang nhà mới bạn nên mua cho mình một cây chổi mới để dọn dẹp nhà cửa. Không nên dùng lại chổi cũ đã bám nhiều bụi bẩn, những điều không may, không tốt sẽ từ nhà cũ sẽ mang bạn theo.

Chuông gió

Chuông gió
Chuông gió

Theo phong thủy, chuông gió là vật mang lại nhiều may mắn. Bên cạnh đó, âm thanh từ kim khí sẽ giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ mang lại dương khí cho ngôi nhà. Vì thế đây là vật nên mang treo lên nhà mới khi mới dọn vào.

Như vậy qingjianmeng.com chia sẻ đến bạn những vật dụng nên mang vào nhà trước khi dọn về nhà mới. Hy vọng những thông tin có thể mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here