Cách cài đặt Driver cho máy photocopy Ricoh đơn giản nhất

0
686
may-photocopy-ricoh

Khi sử dụng máy photocopy Ricoh thì để muốn cho máy được hoạt động tốt nhất thì bạn phải cài đặt cho máy Driver đầy đủ cho chiếc máy photocopy này đấy.

Máy Photocopy Ricoh với rất nhiều chức năng thông minh và tiện ích cho người dùng, cho nên những loại máy này luôn rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại nhiều nơi, đặc biệt là tại những văn phòng công ty, cơ quan nhà nước, nơi có nhiều nhu cầu về sao in những tài liệu, giấy tờ cần thiết. Nhưng để có thể sử dụng được máy photocopy này, bạn cần làm được đó chính là phải cài đặt driver cho máy.

Bài viết hôm nay Photocopy Đức Lan sẽ cho bạn biết cài Driver cho máy photocopy Ricoh đơn giản nhất nhé.

>>>Xem thêm:

Cách cài đặt Driver cho máy Photocopy Đức Lan

may-photocopy-ricoh

Không giống với những thiết bị khác là chúng ta có thể có thể sử dụng nhưng thiếu đi một hoặc 2 Driver cũng không sao như máy tính, laptop chẳng hạn. Nhưng đối với chiếc máy photocopy này thì nếu như máy của bạn thiếu đi Driver thì chắc chắn là sẽ không thể hoạt động được, bắt buộc bạn phải cài đặt Driver cho máy photocopy thì mới có thể hoạt động và sử dụng được. Sau đây là các bước cài đặt Driver cho máy photocopy Ricoh bạn có thể tham khảo và thực hiện theo nhé.

Tải về Driver và giải nén ra

file-Driver-photocopy

Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là tải về những bản Driver của các dòng máy photocopy Ricoh mà bạn cần về máy tính để bắt đầu tiến hành cài Driver cho máy photocopy của mình nhé. Mỗi máy tính sẽ có hệ điều hành khác nhau như windows 10, windows 7 hoặc 8, chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn cho mình một bản Driver cài đặt cho máy photocopy của mình phù hợp và đúng nhất cho máy tính của mình nhé.

Link tải Driver cho những dòng máy Photocopy Ricoh

Thực hiện việc kết nối giữa máy tính của bạn với máy photocopy Ricoh

Máy photocopy có thể sao chép, scan cũng như in những văn bản, tài liệu công việc của người dùng, Tuy nhiên nó lại không thể tự tạo ra nội dung được mà phải cần có sự kết nối từ một chiếc máy vi tính.

Hãy sử dụng một dây kết nối để có kết nối 2 thiết bị là máy tính và máy photocopy lại với nhau, hoặc có thể kết nối với nhau thông qua mạng lưới mạng nội bộ chung (LAN) với nhau nhé vẫn có thể kết nối được.

Cài đặt chỉnh IP trên máy photocopy Ricoh

Ip-cua-may-photocopy-Ricoh

Bước tiếp theo mà bạn cần phải thực hiện là phải cài đặt chỉnh Ip cho chiếc máy Photocopy Ricoh của mình. Việc có thể chỉnh IP của máy photo mục đích chính là giúp bạn có thể tìm kiếm được địa chỉ Ip của thiết bị này. Từ đó bạn có được thông tin để có thể thực hiện được việc cài đặt Driver tại máy tính của bạn sao cho phù hợp và sử dụng thuận lợi nhất nhé.

Ở giai đoạn này bạn hãy mở máy Photocopy Ricoh lên sau đó vào chọn mục User Tool, kế tiếp hãy chọn vào phần System settings và từ đây, bạn đã có thể nhận thấy địa chỉ IP của chiếc máy photocopy Ricoh thông qua một hộp thoại được hiện lên ở trên màn hình của máy photocopy rồi.

Bắt đầu cài đặt Driver cho máy photocopy Ricoh

Sau khi mà bạn đã có được địa chỉ IP này thì bạn sẽ phải thực hiện công việc cuối cùng và là công việc mà bạn đang muốn thực hiện nhất hiện nay, chính là cài đặt Driver cho chiếc máy photocopy Ricoh của mình. để có thể thực hiện được bạn phải làm theo những bước sau đây:

  • Đầu tiên bạn hãy tìm và bấm vào mục Devices And Printers tại phần Start ở trên máy tính của bạn.
  • Tiếp theo thì bạn hãy bấm chọn vào mục Add a local printers trong bảng Add Printer ở trên màn hình máy tính của bạn.

cach-cai-driver-cho-photocopy

  • Kế tiếp bạn sẽ thấy được ở trên màn hình máy tính sẽ có mục Create a new port, Việc mà bạn cần làm lúc này là bấm vào phần đó rồi hãy tiếp tục bấm chọn Standard TCP/Ip Port, cuối cùng là hãy bấm next.
  • Sau khi mà bạn đã chọn xong ở theo như ở bên trên, bạn sẽ có thể thấy được ở trên màn hình sẽ hiện lên mục Type a printer hostname or Ip address. Ngay đây, bạn sẽ thấy được khu vực điền thông tin về Ip của chiếc máy Photocopy Ricoh của bạn đã có ở phía trên bài viết lúc nãy.
  • Bước tiếp theo là bạn hãy bấm vào phần Adobe trong Manufacturer Adobe PDF Converter có ở trong mục Printers rồi hãy chọn Have Disk nhé.

driver-cho-may-photocopy

  • Bây giờ từ thư mục của Driver đã được giải nén bạn cần phải chọn và mở mục OEMSETUP rồi kế tiếp chọn Ok ở thư mục hiện lên ngay sau đó.

cai-driver-cho-may-photo

  • Kế Tiếp đó chính là bạn hãy đặt tên cho Driver của máy Photocopy Ricoh của mình, việc này không có quy định hay lưu ý nào cả nên bạn có thể hoàn toàn đặt những cái tên tùy theo ý thích của mình.
  •  Và việc cuối cùng mà bạn cần phải làm đó chính là bấm vào phần Do not share this printer có ở trong mục Printer Sharing nữa là xong nhé.

Nhìn chung thì những bước thực hiện việc cài Driver cho máy photocopy Ricoh cũng đã được hoàn thành rồi đấy. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trong việc cài đặt Driver cho máy photocopy Ricoh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu như bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này thì có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here