Cách mua tên miền quốc tế giá rẻ qua namecheap

0
507
Namecheap
Namecheap

Cùng với nhà cung cấp đã có tên tuổi như Godaddy thì Namecheap cũng là một nhà cung cấp tên miền giá rẻ và uy tín hàng đầu hiện nay. Có thể một số người sẽ vẫn còn thắc mắc rằng làm cách nào để mua tên miền quốc tế tại Namecheap?

Xem thêm:

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do nên mua tên miền tại đây và cách để có thể mua tên miền dễ dàng.

Lý do nên mua tên miền tại Namecheap

Là một nhà cung cấp tên miền hàng đầu thì chắc chắn Namecheap phải có những ưu điểm để có thể có được lượng người dùng lớn. Những lý do làm cho người dùng ưa thích Namecheap có thể kể đến như:

Namecheap
Namecheap
  • Miễn phí dịch vụ WhoisGuard ẩn danh tính của chủ sở hữu domain. Dịch vụ này có giá là $2.88 và nó rất hữu ích cho việc ngăn chặn người khác soi mói thông tin cá nhân của mình.
  • Namecheap có chức năng tìm kiếm tên miền rất thông minh, khi bạn tìm một domain nó sẽ hiện ra tất cả những sự lựa chọn khả dụng cho domain đang cần tìm đó.
  • Trình quản lý danh sách domain của Namecheap rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể quản lý tất cả các domain của mình trên cùng 1 trang.
  • Giá thành khi gia hạn tên miền thường thấp hơn so với những nhà cung cấp khác.
  • Có khả năng thanh toán cực kỳ dễ dàng thông qua PayPal.
  • Không cần phải xác thực danh tính, phù hợp với những bạn có khả năng tiếng Anh hạn chế.
  • Có đội ngũ support nhiệt tình, nhanh chóng, hỗ trợ người dùng 24/7.

Cách mua tên miền quốc tế giá rẻ tại Namecheap

Trước khi tiến hành mua tên miền quốc tế thì bạn cần phải chuẩn bị thẻ tín dụng quốc tế hoặc là tài khoản PayPal đã. Điều này chắc hẳn không xa lạ gì khi các bạn mua những dịch vụ ở nước ngoài.

Tốt nhất thì bạn nên bớt chút thời gian để lập tài khoản PayPal. Bởi vì nó vừa bảo mật lại không phải mất thời gian nhập thông tin thẻ tín dụng của mình mỗi khi giao dịch quốc tế. Khi đã chuẩn bị xong vấn đề này thì ta bắt đầu đến với việc mua tên miền.

Tạo một tài khoản truy cập trên Namecheap

Nếu bạn đã có tài khoản đăng nhập trên Namecheap rồi thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chưa thì hãy nhanh tay đăng ký một tài khoản cho riêng mình. Ở tab trên cùng của website, bạn click và Sign Up để đăng ký tài khoản.

Tạo tài khoản truy cập trên Namecheap
Tạo tài khoản truy cập trên Namecheap

Phần Username và Password là tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản. Bạn có thể đặt tùy theo ý thích nhưng hãy đặt thật dễ nhớ để sau này có thể dễ dàng login vào Namecheap. Sau đó bạn điền những thông tin như tên, địa chỉ email rồi nhấn Create Account and Continue.

Sau đó bạn cần nhập chi tiết hơn những thông tin cá nhân của mình để có thể hoàn tất việc đăng ký tài khoản. Những thông tin này đó là địa chỉ, số điện thoại liên lạc, Zip/ Postal Code,…

Cuối cùng bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp với bản thân và Namecheap sẽ gửi một mail xác nhận đăng ký tài khoản cho bạn.

Tìm và kiểm tra tính khả dụng của domain

Ở thanh Search domain, bạn gõ vào đó tên miền quốc tế mà bạn mong muốn mua được rồi nhấn vào nút tìm kiếm ở bên cạnh. 

Nếu tên miền đó chưa có người nào đăng ký thì màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “This domain is available” và bạn có thể dễ dàng mua tên miền này. Hoặc bạn cũng có thể chọn những tên miền tương tự có phần mở rộng khác như .net, .org, .info,…

Tìm và kiểm tra tính khả dụng của domain
Tìm và kiểm tra tính khả dụng của domain

Namecheap cũng có nhiều nhóm tên miền để bạn lựa chọn như New, $0.88 domains, International,… Bạn đang tìm kiếm một tên miền quốc tế giá rẻ thì có thể tham khảo các tên miền trong mục $0.88 domains chẳng hạn.

Kiểm tra thông tin dịch vụ và tiến hành thanh toán

Khi đã chọn được tên miền ưng ý thì bạn hãy nhấn vào hình giỏ hàng ở bên cạnh, rồi click vào View Cart. Thông tin của đơn hàng sẽ được hiện ra. Mặc định thì Namecheap sẽ để thời hạn đăng ký tên miền là 1 năm. 

Các phần có AUTO-RENEW thì bạn nên để vị trí OFF để tránh tình trạng tự động gia hạn thêm thời gian của tên miền nếu bạn không mong muốn. Khi domain gần đến thời điểm cần phải gia hạn thì Namecheap sẽ gửi email để nhắc nhở cho bạn

Dịch vụ WhoisGuard sẽ được cung cấp miễn phí cho bạn để ẩn thông tin cá nhân của mình, bạn nên chắc chắn rằng kích hoạt nó ở trạng thái Enable. Sau đó thì bạn click vào Confirm Order để xác nhận thanh toán. Namecheap cũng gửi một email thông báo chi tiết thông tin của lần giao dịch này đến cho bạn.

Khi đã thanh toán thành công thì tên miền quốc tế đó bạn đã có thể quản lý và sử dụng. Nhấn vào phần Manage thì bạn sẽ được chuyển đến phần quản lý tên miền.

Như vậy là các bạn đã được hướng dẫn chi tiết về cách mua tên miền quốc tế giá rẻ tại Namecheap. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here