Chỉ cách hàn thiếc sao cho đẹp và đúng cách tại nhà

0
282
Chỉ cách hàn thiếc sao cho đẹp và đúng cách tại nhà
Chỉ cách hàn thiếc sao cho đẹp và đúng cách tại nhà

Các bạn đang không biết cách hàn thiếc như thế nào là hiệu quả và đúng cách? Kỹ thuật hàn thiếc được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống đặc biệt là trong việc sửa chữa các mối hàn bản mạch và linh kiện điện tử. Có nhiều chi tiết và cần phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận, đây là một thử thách vô cùng khó cho người thợ hàn.

Nội dung bài viết hôm nay, Qingjianmeng.com sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước hàn thiếc đúng cách và hiệu quả. Cho ra mối hàn đẹp và tiết kiệm được thời gian hàn nhanh. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết thông tin sau đây.

Chuẩn bị đầy đủ vật liệu trước khi hàn thiếc

Chuẩn bị đầy đủ vật liệu trước khi hàn thiếc
Chuẩn bị đầy đủ vật liệu trước khi hàn thiếc

Để có thể cho ra được một mối hàn thiếc thẩm mỹ và đẹp thì các bạn cần phải có những vật liệu đầy đủ khác như:

  • Mỏ hàn đây là thứ trang bị cần thiết và không thể thiếu để cho ra mối hàn đẹp. Các bạn sử dụng vải bò hay vải xốp để có thể vệ sinh được mỏ hàn sạch trước khi hàn.
  • Chọn những tấm thiếc hàn có chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu hàn.
  • Để hàn được thiếc người dùng cần sử dụng mỏ hàn với công suất là 40 – 60W.
  • Với những linh kiện dán các bạn cần phải có nhựa thông, còn không các bạn phải phủ thiếc, phủ xanh để tiến hành sử dụng.
  • Ngoài ra, cũng cần chuẩn bị cả tăm bông và Putin trước khi tiến hành hàn.

Một số những nội dung về địa chỉ cũng như thông tin về máy hàn cắt, phụ kiện hàn cắt có thể các bạn quan tâm như: Phân phối máy cắt plasma Riland giá rẻ, đa năng, cung cấp máy hàn que điện tử giá tốt nhất,…

Các bước thực hiện hàn thiếc cho mối hàn đẹp

Các bước thực hiện hàn thiếc cho mối hàn đẹp
Các bước thực hiện hàn thiếc cho mối hàn đẹp

Để hàn được thiếc để cho ra mối hàn đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Để cho ra chất lượng mối hàn tốt và đúng cách các bạn cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bạn cần làm sạch chân pin hay các linh kiện bằng vải mềm thấm với một chút putin. Bạn không cần thực hiện bước này nếu như không cần phủ xanh hay phủ thiếc cho linh kiện.

Bước 2: Điều chỉnh mỏ hàn về nhiệt độ từ 320 – 350 độ C. Tuỳ theo loại thiếc các bạn sử dụng. Nếu như bạn đang dùng mỏ 40 – 60W thì không cần phải điều chỉnh nhiệt độ.

Bước 3: Trước khi tiến hành hàn bạn cần quét một chút lớp nhựa thông mỏng lên vị trí cần hàn.

Đặt mỏ hàn và nghiên một góc 45 độ
Đặt mỏ hàn và nghiên một góc 45 độ

Bước 4: Đặt mỏ hàn và nghiên một góc 45 độ vào sát với chân linh kiện hay cách chân linh kiện 0.5mm trong khoảng thời gian không quá 1 giây để làm nóng chân linh kiện.

Bước 5: Các bạn đẩy đầu thiếc vào khoảng giữa mỏ hàn và chân linh kiện để tiến hành đẩy và kết dính 2 thành phần này lại bằng thiếc. Thực hiện nhịp nhàng giữa 2 thao tác này để cho lượng thiếc phù hợp.

Bước 6: Các bạn tiếp đó nhấc thiếc ra và ở đầu mỏ hàn giữ nguyên xoay khoảng 10 độ. Tiếp đó, bạn thực hiện động tác nhấc mỏ hàn nhanh và dứt khoát để tạo nên một mối hàn thiếc đẹp, tròn và bóng.

Bước 7: Sau khi làm xong các bước trên các bạn dùng chổi hay bất kỳ vật dụng vệ sinh vào để làm sạch bản mạch. Phần nào cũng giúp tăng tính truyền dẫn tốt hơn cho các linh kiện.

Lưu ý khi hàn thiếc bạn nên biết

Lưu ý khi hàn thiếc bạn nên biết
Lưu ý khi hàn thiếc bạn nên biết

Trong quá trình hàn thiếc nếu điểm hàn không đủ độ nóng sẽ không đảm bảo độ bền mối hàn hay độ thẩm mỹ của mối hàn.

Nếu thấy mối hàn thiếc bị lỗi các bạn có thể dùng nhựa thông và chấm lại vào mối hàn thiếc để khắc phục lỗi.

Đối với các linh kiện bán dẫn như là điốt, tranzitor,… thì nên dùng kẹp để kẹp vào chân linh kiện, tránh gây hỏng các linh kiện.

Như vậy trên đây chuyên mục kiến thức – Qingjianmeng.com đã thông tin và hướng dẫn cho các bạn các bước hàn thiếc đúng cách và đẹp. Mong rằng bài viết trên đã giúp ích được phần nào cho các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn muốn mua máy hàn cắt hay phụ kiện hàn cắt hãy đến ngay địa chỉ Máy Hàn Cắt Khang An.

Đơn vị uy tín và chất lượng nhất trên thị trường chuyên cung cấp đa dạng các thương hiệu sản phẩm như: Máy cắt Plasma Weldcom, máy hàn que Hồng Ký, máy hàn Riland,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here