Làm cách nào để khử tảo hồ cá hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém

0
222

Làm cách nào để khử tảo hồ cá vừa hiệu quả, vừa nhanh chóng lại vừa ít tốn kém nhất mà các bạn có thể chưa biết. Đây chính là tất tần tật những nội dung chính sẽ được góp mặt ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Qingjianmeng.com lần này xin được đem đến cho các bạn những nội dung tổng hợp những cách để thực hiện để khử tảo hồ cá. Theo sau đó là những thông tin có liên quan khác đến chủ đề chính này, tất cả đều được gói gọn trong những nội dung sắp tới đây, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao lại xuất hiện tảo trong hồ cá

Nguyên nhân chính và phổ biến nhất để hình thành nên tảo đến từ lượng thức ăn dư thừa được sử dụng
Nguyên nhân chính và phổ biến nhất để hình thành nên tảo đến từ lượng thức ăn dư thừa được sử dụng

Nếu các bạn đã từng hoặc đang nuôi cá thì hẳn không ít lần các bạn sẽ nhìn thấy những vệt màu lạ đọng lại trên thành hồ cá và đôi khi làm thay đổi cả màu của nước bên trong hồ. Thì nguyên nhân của vấn đề này đến từ một thứ vô cùng khó chịu có tên là tảo.

Tảo vốn có rất nhiều loại khác nhau tùy theo điều kiện và môi trường nước bên trong hồ cá để từ đó hình thành bên trong hồ cá. Theo đó nguyên nhân chính và phổ biến nhất để hình thành nên tảo đến từ lượng thức ăn dư thừa được các bạn sử dụng khi cho cá ăn, lâu ngày tích tụ lại và hình thành nên tảo.

Và đôi khi nguyên nhân để hình thành nên tảo cũng đến từ những thay đổi đột ngột về độ mặn hoặc độ pH bên trong nước.

Ảnh hưởng của tảo lên hồ cá

Tảo có thể ảnh hưởng tương đối nặng nề đến sự phát triển của các loại cá
Tảo có thể ảnh hưởng tương đối nặng nề đến sự phát triển của các loại cá

Với sự xuất hiện của tảo trong hồ cá thì ảnh hưởng đầu tiên chính là tính thẩm mỹ của hồ cá bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng đấy chưa phải là tất cả những gì mà tảo thực sự có thể gây nên cho hồ cá thân yêu của các bạn.

Theo đó tảo với mật độ dày đặc có thể ảnh hưởng tương đối nặng nề đến sự phát triển của các loại cá được các bạn nuôi dưỡng khiến chúng chậm phát triển hơn so với thông thường. Trong những trường hợp nặng hơn tảo còn dẫn đến cái chết của các loài cá được nuôi dưỡng.

Những cách hiệu quả để khử tảo hồ cá

Cùng tìm hiểu cách hiệu quả để khử tảo hồ cá
Cùng tìm hiểu cách hiệu quả để khử tảo hồ cá

Vậy nếu như các bạn đã hiểu được phần nào về nguồn gốc cũng nhưng những ảnh hưởng xấu khi có tảo trong hồ cá. Do đó tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách để khử tảo hồ cá, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Ngoài ra nếu các bạn có thời gian và mong muốn tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan khác xin hãy xem qua: Cách tải xuống video trên youtube, Những lợi ích của chocolate đen, Những tác dụng của rượu vang,…

Vệ sinh thủ công

Vệ sinh thủ công là cách đơn giản và không cần dùng thêm các hóa chất hỗ trợ khác
Vệ sinh thủ công là cách đơn giản và không cần dùng thêm các hóa chất hỗ trợ khác

Cách đầu tiên đơn giản và phổ biến nhất đó là thực hiện vệ sinh lại toàn bộ hồ cá cũng như tận dụng để loại bỏ hoàn toàn tảo có bên trong hồ. Sau khi dọn dẹp và khử tảo xong thì thay mới lại lượng nước vừa đủ với môi trường nuôi cá ban đầu.

Đây là cách tương đối đơn giản bởi các bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ hóa chất hoặc các công cụ đặc biệt nào trong quá trình khử tảo. Bên cạnh đó các bạn cũng không cần phải tính toán, chú ý lại các định lượng nên sử dụng trong quá trình vệ sinh thủ công.

Sử dụng các loại thuốc diệt tảo

Sử dụng các loại thuốc diệt tảo cần tính toán liều lượng cẩn thận
Sử dụng các loại thuốc diệt tảo cần tính toán liều lượng cẩn thận

Cách để khử tảo tiếp theo nhanh chóng hơn và ít tốn công sức hơn đó là sử dụng những loại thuốc chuyên dụng để diệt tảo hồ cá. Đây là một loại thuốc tương đối dễ dàng để các bạn có thể tìm mua tại nhiều đơn vị kinh doanh cá cả.

Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc diệt tảo cũng là một cách hay nếu như các bạn là người bận rộn hoặc đơn giản là hồ cá của bạn có kích thước quá lớn. Dù thế khi các bạn sử dụng thuốc diệt tảo cũng nên cẩn thận về liều lượng cần dùng.

Theo đó các bạn chỉ nên sử dụng một lượng thuốc tương ứng với kích thước của hồ, không nên cho quá nhiều vì dễ làm sốc cá khi thực hiện. Ngoài ra khi sử dụng thuốc các bạn cũng nên chú ý tách cá khỏi hồ cá và chỉ cho cá về lại hồ khi đã khử hoàn toàn tảo cũng như thay mới nước trong hồ.

Sử dụng đèn UV

Sử dụng đèn UV cần chú ý đến thời lượng sử dụng
Sử dụng đèn UV cần chú ý đến thời lượng sử dụng

Cách sau cùng để khử tảo trong hồ cá đó là sử dụng tia UV có được từ các thiết bị đèn chiếu tia UV chuyên dụng trong nuôi cá. Theo đó các bạn chỉ cần sử dụng đèn chiếu UV là có thể khử cũng như hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của tảo.

Nhưng hãy ghi nhớ điều chỉnh thời gian cũng như thời lượng sử dụng tia UV một cách hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cá trong hồ. Ngoài ra với cách này các bạn cũng chỉ nên sử dụng cho hồ cá có kích thước vừa trở xuống để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất.

Tới đây cũng là hồi kết cho toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách để khử tảo hồ cá hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém. Sau cùng cảm ơn các bạn đã theo dõi hết toàn bộ nội dung của bài viết và hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở các bài viết khác trong tương lai tại chuyên mục kiến thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here