Cách đấu giá tên miền qua Godaddy

0
828
Godaddy
Godaddy

Đấu giá tên miền không chỉ là cơ hội cho những ai đang tìm kiếm tên miền đẹp và ý nghĩa mà còn là nơi để các domainer kiếm thêm thu nhập. Tại Godaddy, hoạt động đấu giá tên miền diễn ra hết sức sôi nổi.

Vậy làm cách nào để có thể đấu giá tên miền qua Godaddy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đấu giá tên miền là gì?

Không gian đấu giá tên miền của Godaddy có vai trò như là một sàn giao dịch giữa người mua và người bán. Khi tên miền đã hết hạn sử dụng thì nó sẽ quay trở lại với cơ quan đăng ký. 

Xem thêm:

Nhưng nếu tên miền này có giá trị cao thì thường chủ sở hữu hiện tại của nó sẽ cố gắng bán tên miền đó thông qua đấu giá. Còn những người nhận thấy những tiềm năng phát triển của tên miền này lại muốn mua nó về cho mình.

Đấu giá tên miền
Đấu giá tên miền

Những người đăng ký tên miền ở đây cũng có thể bán tên miền của mình thông qua những phiên đấu giá. Họ là những nhà đầu tư miền, là những chuyên gia trong việc tìm kiếm tên miền tiềm năng với chi phí thấp và bán lại cho những người có nhu cầu với giá cao hơn để kiếm lời.

Lý do nên sử dụng Godaddy để đấu giá, mua bán tên miền

Godaddy mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán tên miền. Họ có một quy trình để xác minh người tham gia đấu giá rất độc đáo. Quy trình này có thể giúp bảo vệ cả người mua và người bán hỏi những hành vi gian lận có thể xảy ra.

Ngoài ra, Godaddy còn cung cấp cho người sử dụng một ứng dụng trên thiết bị di động rất hữu ích cho quá trình đấu giá. Ứng dụng này có khả năng cho phép bạn theo dõi các phiên đấu giá trong thời gian thực ở mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị di động của mình.

Godaddy
Godaddy

Bạn có thể đặt giá cho các phiên đấu giá, xem liệu rằng mình là người trả giá cao nhất hay đã bị trả giá cao hơn chưa. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể xem được lịch sử những lần đặt giá trong phiên đấu giá, xem các phiên đấu giá đã hết hạn và đặt giá proxy,…

Cách đấu giá tên miền qua Godaddy

Muốn đấu giá tên miền trên Godaddy thì trước hết bạn cần phải mua tư cách thành viên đấu giá của Godaddy. Mức phí này được đóng hàng năm, là mức phí cần thiết để bạn có thể tiếp cận được quy trình xác minh người tham gia đấu giá. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ bạn trước mọi hành vi gian lận trong quá trình đấu giá.

Mua tên miền đấu giá

Nếu bạn là người đang tìm kiếm những tên miền phù hợp thì Godaddy cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn để có thể mua được tên miền.

Mua tên miền
Mua tên miền
  • Bạn tìm được tên miền ưng ý mà muốn sở hữu ngay mà không cần chờ đợi đến khi kết thúc phiên đấu giá. Godaddy sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn mua ngay giúp bạn và người bán hoàn thành phiên giao dịch ngay lập tức.
  • Bạn không hài lòng về giá của tên miền mà người bán đưa ra thì tùy chọn trả giá của Godaddy sẽ cho phép bạn đề xuất mức giá phù hợp nhất mà mình có thể chi trả với người bán.
  • Đối với những tên miền hết hạn thông thường sẽ được đưa và đấu giá. Nếu bạn là người đặt giá duy nhất hoặc đưa ra mức giá phù hợp nhất thì miền này sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn.
  • Hoặc bạn cũng có thể đấu giá công khai trực tuyến trong vòng 7 ngày. Người bán sẽ đưa ra một mức giá tối thiểu, bạn cần trả giá và khi hết thời gian nếu bạn là người trả giá cao nhất thì bạn sẽ thắng giao dịch này.

Bán tên miền đấu giá

Bạn hoàn toàn có thể bán những tên miền đấu giá trên Godaddy. Đầu tiên, trong tab “Danh sách bán” bạn chọn vào mục “Ghi miền vào danh sách” rồi điền tên miền muốn bán của mình vào đó. Tiếp đến ở phần Loại danh mục thì các bạn sẽ có những lựa chọn sau đây:

  • Đề xuất/ Trả giá đề xuất
  • Đề xuất/ Trả giá đề xuất với mua ngay
  • Chỉ mua ngay
  • Đấu giá công khai 7 ngày

Sau khi đã chọn được loại danh mục rồi thì bạn nhập giá đề xuất tối thiểu để bán tên miền. Cuối cùng là chọn vào phần “Hạng mục” để bán. Để được đăng bán miễn phí thì các bạn chỉ được chọn mục 1, còn nếu muốn tên miền cần bán của bạn có thể tiếp cận tới nhiều người thì mới chọn vào những mục còn lại.

Bán tên miền qua Godaddy
Bán tên miền qua Godaddy

Nếu tên miền các bạn bán được mua tại Godaddy thì chỉ tầm 10 phút sau nó sẽ được chuyển sang mục bán. Khi có người mua muốn đặt giá cho tên miền của bạn hoặc mua ngay thì Godaddy sẽ gửi một email cho bạn để thông báo việc này.

Trên đây là cách mua bán, đấu giá tên miền thông qua Godaddy. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc mua những tên miền phù hợp hoặc kiếm lời từ hoạt động bán tên miền.

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here