Bí quyết giúp mở tiệm photocopy thành công

0
1364

Ngành công nghiệp in ấn hiện nay đang không ngừng mở rộng khi nhu cầu về in ấn cho các công việc ngày một tăng cao thì các cửa hàng về dịch vụ photocopy cũng sẽ ngày càng phát triển.

Hiện nay với nhu cầu cần photo tài liệu phục vụ cho công việc văn phòng, photo giấy tờ quan trọng như chứng minh, hộ khẩu,… phục vụ cho người dân hoàn thành các thủ tục nhà nước đang ngày càng cần thiết. Do đó những cửa hàng photocopy cũng ngày càng nở rộ và phát triển không ngừng, nếu như bạn có ý định muốn mở một cửa hàng photocopy để kinh doanh thì hãy đọc qua bài viết này của Photocopy Đức Lan để có thể mở tiệm thành công nhé.

Bí quyết giúp mở tiệm photocopy thành công

Hãy xác định khách hàng mục tiêu khi mở tiệm

Khách hàng mục tiêu vô cùng quan trọng vì đó sẽ là những người mà chúng ta sẽ phục vụ trong tương lại khi bạn mở cửa tiệm photocopy. Nếu như bạn nhắm đến đối tượng khách hàng là phục vụ cho nhân viên văn phòng, những người cần photo để làm thủ tục nhà nước với mức giá phù hợp cho họ nhưng khi bạn mở tiệm thì chỉ phục vụ được cho sinh viên thì mức giá đó chắc chắn không thể kinh doanh được rồi đúng không.

mo-tiem-photo-can-gi

Phải xác định rõ ràng mục tiêu khách hàng mà mình nhắm đến là sinh viên, dân văn phòng, cơ quan nhà nước,… để có thể kinh doanh cửa hàng photocopy được tốt nhất và sinh ra lợi nhuận nhé.

Dự tính chi phí cần để mở cửa hàng photocopy

Đây chính là việc quan trọng nhất khi bạn muốn mở một cửa hàng photocopy. hãy dự toán ngân sách mà bạn có thể bỏ ra để mở được cửa hàng photocopy như tiền sắm sửa hay thuê máy photocopy, tiền thuê mặt bằng, tiền điện, tiền vật liệu phát sinh khi sử dụng máy photo như giấy, mực,… sao cho có thể duy trì được trong 3 tháng đầu. Thông thường vốn để mở tiệm photocopy sẽ dao động vào khoảng 100 – 200 triệu.

may-photocopy-de-mo-tiem

Ngoài ra bạn còn cần chừa lại một khoản nhỏ để làm khoản cứu nguy khẩn cấp, vì bạn đâu biết trước được tương lai sẽ phát sinh thêm cái gì đâu đúng không nè. Khi có sự có phát sinh thì khoản tiền này sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết được khó khăn mắc phải khi kinh doanh tiệm photocopy đấy.

So sánh dịch vụ photocopy sắp mở với đối thủ cạnh tranh

Đây là bước giúp bạn có thể thành công hay thất bại hay không. Người xưa thường có câu nói “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. bạn cần biết được dịch vụ photocopy mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện như thế nào, giá cả ra sao để từ đó có bước điều chỉnh thích hợp để có thể cạnh tranh được nhé.

Ví dụ như đối thủ có lượng khách dồi dào có mức giá ổn định thì bạn có thể sử dụng khuyến mãi, giá thấp hơn so với đối thủ để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng từ đó có thể lôi kéo được khách hàng qua tiệm của mình.

lam-sao-mo-tiem-photo-thanh-cong

Chọn địa điểm mở máy tiệm photocopy

Bạn phải chọn cho mình một địa điểm sao cho phù hợp với định hướng của bạn khi nhắm đến phục vụ cho ai thì sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Nếu như bạn muốn phục vụ cho sinh viên thì bạn có thể mở tiệm ở các trường đại học, cao đẳng. 

Nếu như đối tượng phục vụ của bạn là dân văn phòng, công chức nhà nước hay người dân thì bạn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm như công ty, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước như ủy ban, tòa án nơi có nhiều người cần sử dụng dịch vụ photocopy để làm thủ tục.

>>>Tham khảo:

Nhân viên cửa hàng photocopy

Đây là một yếu tố quan trọng không kém, một cửa hàng dịch vụ photocopy nếu như muốn hoạt động tốt thì cần phải có nhân viên thành thạo những chiếc máy photocopy này để có thể phục vụ tốt được cho khách hàng của mình. Cho nên trong cửa tiệm mà bạn sắp mở nên có một nhân viên chủ lực và thành thạo công việc để có thể ứng phó được những tình huống phát sinh cần có người rành về máy photocopy thực hiện.

chuan-bi-de-mo-tiem-photo

Ví dụ như khi sử dụng máy để photocopy cho khách hàng của mình thì máy đột nhiên lỗi nếu như là nhân viên không rành về máy móc thì không lẽ lại từ chối khách hàng sao. Cho nên cần có những con người thành thạo với máy móc thiết bị để đảm bảo cho công việc kinh doanh của bạn được hoạt động trơn tru nhất nhé.

Như vậy Photocopy Đức Lan đã chia sẻ cho bạn một số bí quyết giúp cho bạn có thể mở được cửa tiệm photocopy thành công, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc mở tiệm photocopy để kinh doanh và sinh ra lợi nhuận nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://qingjianmeng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here