Mách bạn những cách bảo quản cơm nguội qua đêm hiệu quả

0
337
Mách bạn những cách bảo quản cơm nguội qua đêm hiệu quả
Mách bạn những cách bảo quản cơm nguội qua đêm hiệu quả

Bảo quản cơm nguội để có thể sử dụng được trong thời gian lâu nhất? Hay vì sao chúng ta cần cẩn thận khi muốn bảo quản cơm qua đêm? Tất tần tật những vấn đề này đều sẽ được chúng ta mổ xẻ tìm hiểu ngay trong những phần nội dung sắp tới đây.

Qingjianmeng.com lần này sẽ đem đến cho các bạn những thông tin về cách bảo quản cơm nguội qua đêm với tiêu chí vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Đi kèm theo đó sẽ là một số hướng dẫn khác về việc làm thế nào để sử dụng lại cơm nguội khi để qua đêm, chi tiết xin mời các bạn cùng đón xem.

Vì sao cần bảo quản cơm nguội khi để qua đêm

Cơm nguội khi để qua đêm không được bảo quản đúng cách có thể gây nên một số vấn đề về tiêu hóa
Cơm nguội khi để qua đêm không được bảo quản đúng cách có thể gây nên một số vấn đề về tiêu hóa

Dành cho nhiều bạn chưa biết bên trong cơm gạo có tồn tại một loại vi khuẩn chỉ xuất hiện trong quá trình trồng trọt và thu hoạch lúa. May mắn là loại vi khuẩn này sẽ hoàn toàn ngưng hoạt động khi gạo được nấu chính thành cơm.

Thế nhưng khi để cơm nguội quá lâu mà không có cách bảo quản hiệu quả sẽ khiến loại vi khuẩn này hoạt động trở lại và gây nên một số vấn đề về tiêu hóa nếu như được tiêu thụ. Bên cạnh đó việc cơm nguội khi không được bảm quản đúng cách cũng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của cơm khi ăn.

Ngoài ra nếu các bạn có thời gian và mong muốn tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan khác xin hãy xem qua: Làm cách nào để khử tảo hồ cá, Vì sao cần và lúc nào nên bổ sung omega 3, Vì sao laptop gãy bản lề,…

Cách bảo quản cơm nguội qua đêm hiệu quả

Cùng tìm hiểu cách bảo quản cơm nguội qua đêm hiệu quả
Cùng tìm hiểu cách bảo quản cơm nguội qua đêm hiệu quả

Để bảo quản cơm nguội thực ra không hề khó, trái lại cách bảo quản cơm nguội qua đêm lại vô cùng đơn giản cũng như không yêu cầu gì đặc biệt. Tất cả những gì các bạn cần làm đó là đem cơm nguội bảo quản ở một nơi khô ráo, thoáng mát để tránh sự tấn công của kiến, gián và chuột, làm vậy cơm có thể được bảo quản trong khoảng tối đa 6 giờ liền.

Khi bảo quản cơm nguội cũng nên chú ý che đậy cơm nguội lại bằng rỗ thưa và tuyệt đối không được che đậy cơm nguội quá kín. Trong quá trình bảo quản cơm nguội cũng cần tránh để cơm dính các thức ăn khác cũng như để cơm trong nồi cơm điện do rất dễ để khiến cơm nguội nhanh hỏng hơn.

Bên cạnh cách bảo quản đơn giản trên các bạn cũng có thể bảo quản cơm nguội bên trong tủ lạnh với thời gian bảo quản lâu hơn nhiều lần. Nhưng hãy ghi nhớ bảo quản quản lâu hơn không có nghĩa là cơm đó sẽ không hỏng, do đó thời gian tối đa các bạn nên bảo quản cơm trong tủ lạnh là 24 giờ đồng hồ.

Cách sử dụng lại cơm nguội

Cùng tìm hiểu cách sử dụng lại cơm nguội
Cùng tìm hiểu cách sử dụng lại cơm nguội

Xong phần tìm hiều về cách bảo quản cơm nguội qua đêm, giờ chúng ta sẽ cùng đi đến những thông tin về cách để tái sử dụng lại những phần cơm nguội đã được bảo quản này, xin mời các bạn đón xem.

Hấp lại cơm

Cơm nguội có thể được hấp để sử dụng lại
Cơm nguội có thể được hấp để sử dụng lại

Đầu tiên và cũng là đơn giản nhất để các bạn có thể sử dụng lại cơm nguội để qua đêm đó là hấp lại số cơm nguội này và sử dụng lại. Tùy theo khả năng của bản thân mà khi hấp cơm nguội các bạn có thể sử dụng:

  • Nồi cơm điện: Nấu thêm một phần cơm mới, bổ sung thêm nước và cho vào đó cơm nguội rồi nấu cơm như bình thường.
  • Lò vi sóng: Cơm được cho vào vật đựng bằng thủy tinh và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho hâm nóng trong lò vi sóng trong vài phút.
  • Xửng hấp: Cơm được cho vào xửng hấp, bổ sung thêm muối và nước sau đó tiến hành hấp cơm như thông thường.

Chế biến thành món ăn khác

Cơm nguội có thể được chế biến, sử dụng theo nhiều kiểu khác nhau
Cơm nguội có thể được chế biến, sử dụng theo nhiều kiểu khác nhau

Tất nhiên nếu như các bạn không muốn chỉ sử dụng lại cơm trắng thông thường thì cơm nguội vẫn có thể được sử dụng lại cho việc chế biến nên nhiều món ăn khác. Theo đó có rất nhiều ý tưởng nấu ăn từ cơm nguội mà các bạn có thể thử như:

  • Cơm chiên trứng.
  • Cơm cháy.
  • Cơm nguội bọc trứng cát.
  • Cơm nắm.

Và vẫn còn đó rất nhiều cách thức chế biến, sử dụng cơm nguội khác nhau mà các bạn có thể tự do sáng tạo hoặc học hỏi thêm.

Tới đây cũng là toàn bộ những nội dung tổng hợp về cách bảo quản cơm nguội đi cùng một số mẫu thông tin có liên quan khác. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi hết toàn bộ nội dung của bài viết và hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở các bài viết khác trong tương lai tại chuyên mục kiến thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here